Thường trực HĐND huyện giám sát việc thực hiện Nghị quyết xã Thọ sơn

Thứ ba - 08/10/2024 15:07
Sáng 08-10, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện Bù Đăng, do Bà Điểu Hà Hồng Lý – PCT Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn có buổi làm việc với UBND xã Thọ Sơn việc thực hiện Nghị quyết HĐND, Quyết định của UBND huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thọ Sơn.
Đoàn giám sát làm việc với UBND xã Thọ Sơn.
Tại buổi làm việc đoàn đã tiến hành giám sát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND, Quyết định của UBND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2024 xã; khảo sát các công trình đã và đang đầu tư trên địa bàn các xã; giám sát các công trình do UBND xã làm chủ đầu tư trong năm 2023 và 9 tháng năm 2024.
Bà Điểu Hà Hồng Lý – PCT Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn phát biểu làm rõ nội dung giám sát.
Theo đó tình hình kinh tế - xã hội của xã trong 9 tháng đầu năm 2024 đạt được những kết quả khả quan: thị trường hàng hóa đảm bảo nguồn cung phục vụ nhân dân; tổng thu ngân sách được 8 tỷ 493 triệu đồng đạt 79,2%; tổng chi ngân sách được 5 tỷ 833 triệu đồng đạt 54,4%; các hoạt động văn hóa, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác cải cách hành chính có bước chuyển biến tốt, việc bố trí, sắp xết tổ chức bộ máy thực hiện theo đúng quy định; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh, kiến nghị của nhân dân được quan tâm và đạt kết quả tích cực; tình hình quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, đảm bảo.
Năm 2023, Các công trình tư công trong năm đều được bố trí vốn, đủ điều kiện để khởi công xây dựng, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương: đầu tư xây dựng cơ bản: 4 tỷ 647 triệu đồng, đạt 91 %;  đầu tư từ nguồn vốn sử dụng đất: 989 triệu đồng đạt 61%; Chi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới: 991 triệu đồng đạt 99%; Chi chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số: 304 triệu đồng đạt 100%.
Ông Nguyễn Hoàng Giang - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, thành viên đoàn phát biểu tại buổi giám sát.
Tại buổi làm việc đoàn đã thảo luận làm rõ các thêm các nội dung báo cáo kết quả hoạt động thực hiện Nghị quyết HĐND, Quyết định của UBND huyện. Trên cơ sở đó đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân. Qua đó kiến nghị, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt Nghị quyết HĐND, Quyết định của UBND huyện, xã đề ra.
                                                                                      Đỗ Huấn.

Tác giả: Đỗ Huấn.