Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Bù Đăng: Khen thưởng đột xuất cá nhân có thành tích cứu người.

Thứ ba - 20/08/2024 05:50
Sáng nay 19-8, UBND huyện Bù Đăng tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng 5 triệu đồng, khen thưởng đột xuất cho cá nhân anh Điểu Nhân, tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT khu phố Đức Lợi TT Đức Phong đã có thành tích trực tiếp cứu thành công 01 người phụ nữ nhảy xuống đập Thuỷ lợi thuộc khu Đức Lợi. Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười chủ trì buổi lễ.
Bù Đăng: Khen thưởng đột xuất cá nhân có thành tích cứu người.
Lãnh đạo UBND huyện trao Giấy khen và hoa cho anh Điểu Nhân
Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười phát biểu tại buổi trao thưởng.
Thông tin cho biết: Vào khoảng 16 giờ 00 phút ngày 17/8/2024, người dân phát hiện 01 người phụ nữ để lại 01 xe môtô trên bờ đập Thuỷ lợi rồi nhảy xuống dưới dòng nước (nghi tự tử). Ngay sau khi nhận được tin anh Điểu Nhân đã nhanh chóng đến hiện trường, phát hiện có 01 người phụ nữ đang bị nước cuốn trôi dưới dòng nước cách bờ đập Thuỷ lợi khoảng 30 mét về dưới hạ nguồn, nước chảy siết. Nhận thấy nếu không được cứu kịp thời khả năng người phụ nữ sẽ bị nước cuốn trôi, nguy hiểm đến tính mạng nên anh đã nhảy xuống dòng nước di chuyển đến vị trí người phụ nữ đang bị nước cuốn trôi và cứu thành công, đưa người phụ nữ lên bờ an toàn. Qua nắm thông tin được biết lý do nạn nhân nhảy xuống dòng nước là do buồn chuyện gia đình. Ngay sau đó,  anh Điểu Nhân và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và vận động gia đình đưa nạn nhân về nhà.
Anh Điểu Nhân kể lại quá trình cứu nạn nhân.
                            Toàn cảnh buổi lễ trao Khen thưởng.
Trong thời gian qua cùng với việc quan tâm phát triển kinh tế xã hội địa phương huyện Bù Đăng luôn kịp thời khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cộng đồng, dân cư nhằm biểu dương lan rộng những nghĩa cử, hành động cao đẹp lan toả đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện./.
Mỹ Hiệp

Tác giả: Mỹ Hiệp