Bù Đăng: Đã tìm thấy thi thể cháu Điểu Minh Khải bị đuối nước tại xã Thọ Sơn ngày 20/9.

Thứ hai - 23/09/2019 07:55 2561

Sáng ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng - Lương Hận đã đến thăm và chia sẽ nỗi đau với gia đình cháu Điểu Minh Khải – sinh năm 2009 tại thôn Sơn Hòa, xã Thọ Sơn bị nước lũ cuốn trôi vào chiều tối ngày 20/9 và trực tiếp chỉ đạo cá clực lượng tìm kiếm thi thể cháu bé.

Ngay sau khi tham gia đình cháu Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng - Lương Hận đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền xã Thọ Sơn phối hợp lực lượng tìm kiếm cứu nạn – công an tỉnh Bình Phước tổ chức lực lượng tìm kiếm dọc theo suối Đăk Woa, bằng mọi cách phải đưa thi thể cháu Điểu Minh Khải về với gia đình. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng - Lương Hận trực tiếp gặp gỡ, đọng viên tinh thần các thành viên tìm kiếm thi thể cháu bé với mong muốn tìm được thi thể cháu để đưa về gia đình trong thời gian sớm nhất.
Đến khoảng 13 giờ 00 phút cùng ngày 22/9, các nhân viên tìm kiếm cứu nạn xã Thọ Sơn thông báo đã tìm được thi thể cháu bé tại khu vực suối Đak Woa, thôn 2, xã Đoàn Kết (Bù Đăng) – sau lưng trạm dừng nghỉ Rạng Đông. Nhận tin báo, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng - Lương Hận chỉ đạo chính quyền xã Thọ Sơn thông báo các lực lượng chức năng và cử lực lượng hỗ trợ đưa thi thể cháu bé về gia đình và lo hậu sự.
Được biết, Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 20-9, chị Lâm Thị Nương (33 tuổi), mẹ cháu Khải, đi làm về không thấy con trai nên cùng người thân đi tìm. Đến tối cùng ngày vẫn không thấy Khải nên báo ban quản lý thôn để hỗ trợ tìm kiếm.
Khoảng 16 giờ ngày 20-9, cháu Thị Thanh Tuyền (13 tuổi) - chị gái của Khải, sau khi đi học về tắm cho em út Lâm Thị Tuệ (3 tuổi). Trong lúc chờ tắm, Khải qua nhà bạn chơi. Thời điểm đó, trên địa bàn xã Thọ Sơn trời đổ mưa to, khu vực nhà Khải ở lại trên đồi dốc nên nước chảy khá mạnh.
Một số người dân cho biết thấy Khải nghịch nước mưa trên đường mương nhỏ, vừa chơi vừa đi theo đường mương hướng về suối Đắk Woa. Nghĩ cháu bé được gia đình cho tắm mưa nên không ai để ý, chỉ đến khi mẹ Khải đi tìm mọi người mới biết Khải bị mất tích.
Ban quản lý Thôn Sơn Hòa 1 đã báo sự việc lên chính quyền xã để hỗ trợ gia đình tìm kiếm Khải. Dù đã nỗ lực nhưng đến nay lực lượng chức năng của xã Thọ Sơn và huyện Bù Đăng cùng người dân vẫn chưa tìm thấy tung tích cháu Khải.

Yến Lê – Thanh Nga