Bù Đăng: Đại hội các cơ sở Đảng hoàn tất trong tháng 03/2020.

Thứ hai - 09/09/2019 08:51 689

Bù Đăng: Đại hội các cơ sở Đảng hoàn tất trong tháng 03/2020.

Ngày 04/9, tại hội trường huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Bù Đăng chủ trì Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 28 (mở rộng) nhằm triển khai công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã quán triệt nội dung bài viết của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Lê Viết Diện – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt các nội dung Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Đắc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai Kế hoạch số 200-KH/TU của Tỉnh ủy Bình Phước về việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, trong đó khẳng định, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là người đứng đầu; đảm bảo an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức. Thông qua Đại hội Đảng các cấp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
Phát biểu kết luận hội nghị, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết nhấn mạnh: Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị đặt yêu cầu rất cao trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội; vừa đảm bảo tính kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương. Tập trung lãnh đạo chuẩn bị tốt công tác đại hội. Thống nhất chọn 3 đơn vị làm đại hội điểm: Đảng bộ các xã, thị trấn: Đức Liễu, Phước Sơn, Đức Phong và 2 chi bộ khối cơ quan: Văn phòng HĐND và UBND; Văn phòng Huyện ủy. Trong đó Đảng bộ thị trấn Đức Phong chọn làm điểm bầu bí thư cấp ủy trực tiếp tại đại hội. Thời gian hoàn thành tổ chức đại hội các cơ sở trong tháng 3/2020. Cùng với lãnh đạo công tác chuẩn bị đại hội, các cấp ủy, tổ chức Đảng cần đẩy mạnh lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng; xây dựng hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết huyện Đảng bộ và HĐND huyện đã đề ra.

Yến Lê – Lê Minh