HỘI LIỆN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN BÙ ĐĂNG SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ sáu - 10/07/2015 08:20 828

HỘI LIỆN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN BÙ ĐĂNG SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngày 9/7, hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tới dự hội nghị có UV.BTV huyện ủy, trưởng ban dân vận Huỳnh Văn Lượng, PCT.UBND huyện Lương Hận và lãnh đạo các cơ sở hội phụ nữ trong huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 6 tháng đầu năm nay, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và xây dựng gia đình hạnh phúc tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật: các cơ sở đã khảo sát, nắm bắt số hộ nghèo toàn huyện là 1.576 hộ. Trong đó, có 1.237 hộ hội viên phụ nữ; 462 hộ do phụ nữ làm chủ. Huyện hội đã chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt phương châm “Mỗi chi hội tập trung giúp một hộ phụ nữ thoát nghèo”. Phát huy mô hình giúp nhau không tính lãi. 6 tháng qua đã có 204 chị kinh tế khá, giúp 177 chị khó khăn bằng tiền, vàng, cây con giống trị giá 488 triệu 300 ngàn đồng. Các nguồn vốn “Vì quê hương”, “Vốn tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”; các nguồn vốn xoay vòng được huy động đã giúp cho 113 chị vay với số vốn 697 triệu đồng. Các chi hội phụ nữ thôn đều đồng loạt tổ chức nguồn quỹ tiết kiệm xoay vòng, qua đó đã nâng tổng số vốn lên trên 2 tỷ 270 triệu đồng, đã giải quyết cho 879 chị vay. Hội liên hiệp phụ nữ huyện tích cực thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm”, giới thiệu hàng trăm chị vào làm công nhân tại các cơ sở, công ty doanh nghiệp bóc tách hạt điều. Dịp tết cổ truyền Ất mùi 2015, hội liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp vận động tặng 918 phần quà tết cho gia đình phụ nữ nhèo và trẻ em hoàn cảnh khó khăn; vận động trao tặng 9 mái ấm tình thương trị giá 354 triệu đồng. bên cạnh đó, các cơ sở hội còn thực hiện tốt các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, UV.BTV huyện ủy Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Huỳnh Văn Lượng thừa ủy quyền của thường trực huyện ủy chỉ đạo 6 tháng cuối năm, hội liên hiệp phụ nữ huyện và các cơ sở hội cần thực hiện tốt hơn nữa công tác hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững; đẩy mạnh thực hiện tiêu chí người phụ nữ Việt Nam “Yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu” đẩy mạnh các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ huyện lần thứ VII, tiến tới chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh và đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Nhân dịp hội nghị sơ kết 21 tập thê và cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2014 đã được UBND huyện và các cấp hội khen thưởng. Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2009 – 2013.