HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC GIẢI CỜ TƯỚNG MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN ẤT MÙI 2015

Thứ sáu - 27/02/2015 08:47 871

HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC GIẢI CỜ TƯỚNG  MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN ẤT MÙI 2015

Sáng nay ngày 25/2, trong không khí những ngày đầu năm mới Ất Mùi 2015, Trung tâm VHTT-TT huyện Bù Đăng đã tổ chức giải cờ tướng “mừng Đảng mừng xuân”.

Tham gia giải cờ tướng năm nay có 36 vận động viên là các kỳ thủ có thành tích cao đến từ 8 xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện về tham dự. Tại giải đấu, các kỳ thủ sẽ tranh tài trong 9 trận đấu, theo thể thức luật cờ tướng Thụy Sỹ để tính điểm xếp loại.Cờ tướng là môn thể thao đầy tính trí tuệ bởi những nước đi cân não, không mang tính hên xui, chơi cờ tướng còn giúp nâng cao khả năng tư duy của con người. Ngoài ra, qua mỗi thế đi cờ đều để lại một ý nghĩa chiến lược cũa người chơi.

Đây là giải cờ tướng truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm tuyển chọn những kỳ thủ có thành tích cao, thành lập đội tuyển tham dự giải cờ tướng do tỉnh Bình Phước tổ chức.

ANH THẮNG