TRẠM CHĂN NUÔI THÚ Y HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2014 TRIỂN KHAI TIÊM VẮCXIN PHÒNG BỆNH CHO GIA SÚC ĐỢT I/2015

Thứ tư - 18/03/2015 14:24 868

TRẠM CHĂN NUÔI THÚ Y HUYỆN BÙ ĐĂNG  TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2014 TRIỂN KHAI  TIÊM VẮCXIN PHÒNG BỆNH CHO GIA SÚC ĐỢT I/2015

Ngày 13/3, Trạm chăn nuôi thú y huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2014 và triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho gia súc đợt 1 năm 2015. Ông Trịnh Công Sơn – phó chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: năm 2014 công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm luôn được Trạm chăn nuôi thu y huyện tích cực thực hiện. Về công tác phòng chống dịch: qua 02 đợt triển khai, đã tiêu độc khử trùng cho trên 28 ngàn hộ chăn nuôi nhỏ lẻ với tổng số gần 600 ngàn con gia cầm các loại; trên 20 ngàn con heo và trên 6 ngàn con trâu, bò. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các ngành các cấp, các hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm băng nhiều hình thức nên trong năm không xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc đợt 1 năm 2015 với thời gian cụ thể như sau: Từ ngày 16/3 đến ngày 5/4/2015 sẽ tiến hành tiêm phòng vắcxin tụ huyết trùng trâu bò, dịch tả heo, dại chó – mèo. Tiêm vắcxin phòng lở mồm long móng trên trâu bò từ ngày 06/4 đến 30/4/2015.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, phó chủ tịch UBND huyện Trịnh Công Sơn  đã biểu dương những nỗ lực cố gắng trong công tác phòng chống dịch của ngành thú y huyện thời gian qua. Đồng thời Phó chủ tịch cũng đề nghị trong thời gian tới: Trạm chăn nuôi thú y huyện, Ban chăn nuôi thú ý các xã thị trấn tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm; cần khoanh vùng những nơi có nguy cơ xảy ra dịch cao để chủ động trong công tác phòng chống; Tăng cường công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y tại các cơ sở giết mổ, các hộ kinh doanh buôn bán động vật và sản phẩm động vật. Phối hợp với các xã thị trấn tổ chức tiêm vắc xin cho đàn gia súc đợt 1 năm 2015 đạt kết quả tốt.

MỸ HIỆP