Bù Đăng: Tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động cho hai Ban HĐND cấp xã

Thứ tư - 11/03/2015 08:40 860
Nhằm trang bị kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp hoạt động của thành viên 02 Ban HĐND cấp xã. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011 – 2016. Ngày 10/3/2015, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 33/KH-UBND về mở lớp tập huấn kỹ năng hoạt động cho hai Ban HĐND cấp xã năm 2015.

Theo đó, đối tượng tham gia tập huấn bao gồm: Thành viên hai Ban HĐND của 16 xã, thị trấn và công chức Văn phòng – Thống kê  hoặc cán bộ không chuyên trách giúp việc cho HĐND các xã, thị trấn với tổng số học viên là 184. Tham gia đợt tập huấn lần này các học viên sẽ được tập huấn về 08 chuyên đề, bao gồm:  Quy chế về tổ chức và hoạt động của hai Ban HĐND cấp xã; Quy trình tiến hành một đợt giám sát, thẩm tra của hai Ban HĐND cấp xã; Kỹ năng thẩm tra, giám sát về lĩnh vực Kinh tế và Ngân sách cấp xã; Kỹ năng thẩm tra, giám sát về lĩnh vực Văn hoá – Xã hội; Kỹ năng thẩm tra, giám sát về lĩnh vực Quốc phòng – An ninh và thực thi pháp luật; Kỹ năng thảo luận và chất vấn của Đại biểu HĐND cấp xã; Một số vấn đề chung về hoạt động của HĐND, Ban HĐND cấp xã hiện nay và Thảo luận tập trung tại Hội trường.

Đợt tập huấn được chia làm 02 lớp, thời gian tập huấn sẽ là 04ngày/lớp.Lớp thứ nhất sẽ khai giảng vào ngày 07/4/2015 và lớp thứ hai vào ngày 14/4/2015. Địa đểm tập huấn tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện.

Minh Phương