PHÒNG GIÁO DỤC BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2014-2015

Thứ sáu - 27/03/2015 08:52 975

Ngày 25/3, Phòng GD và ĐT huyện Bù Đăng tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2014 - 2015. Tham dự Hội thi có 67 thí sinh đến từ 29 trường tiểu học trong toàn huyện.

Tham gia hội thi các thí sinh phải trải qua 04 phần thi gồm: Hồ sơ Giáo viên chủ nhiệm như: sổ chủ nhiệm của năm học gần nhất, sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. Phần thi thứ hai: thông qua bài thi viết trong thời gian 60 phút, kết hợp các hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan, các thí sinh phải trình bày sự hiểu biết của mình về chủ trương, đường lối đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác giáo dục. Phần thi thứ ba là thi ứng xử tình huống sư phạm  trong công tác chủ nhiệm theo tình huống do Ban tổ chức đưa ra. Bên cạnh đó, thí sinh còn phải kể lại một kỷ niệm ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo liên quan đến câu chuyện đó.

Hội thi là dịp giúp giáo viên có điều kiện thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệp làm công tác chủ nhiệm lớp. Đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sự phạm của đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

MỸ HIỆP