CÔNG TÁC GIÚP DÂN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO LỐC XOÁY

Thứ tư - 04/03/2015 08:33 1024

CÔNG TÁC GIÚP DÂN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO LỐC XOÁY

Như tin đã đưa, ngày 28/2, mưa lớn kèm theo lốc xoáy với gió giật mạnh đã gây thiệt hại nhà ở của 38 hộ dân thôn 8 xã Đồng Nai huyện Bù Đăng. Hiện nay, các cấp chính quyền từ tỉnh, huyện và xã Đồng Nai đã và đang triển khai các hoạt động giúp đỡ các hộ dân khắc phục hậu quả sau lốc xoáy.

Sáng nay ngày 3/3, ông Nguyễn Văn Trăm chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh đã tới thăm, động viên bà con bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra tại. Tại các gia đình, chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm về tình hình sức khỏe, đời sống kinh tế, đồng thời động viên bà con cố gắng khắc phục khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền xã Đồng Nai tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung hỗ trợ bà con sửa chữa nhà cửa để mau chóng ổn định cuộc sống. UBND huyện Bù Đăng đã hỗ trợ 29 hộ mua trên 1.000 mét vuông tôn trị giá 80 triệu đồng để lợp nhà. Thường trực Ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện cũng đã trực tiếp tới thăm và hỗ trợ 26,5 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại. Trong đó, 15 nhà bị sập, mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng; 23 nhà bị tốc mái mỗi hộ được hỗ trợ 500 ngàn đồng. Cùng với các hoạt động hỗ trợ kinh phí của các ngành, các cấp thì hiện nay lực lượng vũ trang huyện, dân quân và các đoàn viên thanh niên xã Đồng Nai cũng đã và đang tập trung giúp các gia đình lợp tôn, sửa chữa lại nhà ở, từng bước ổn định cuộc sống.