Số: 39/LLV-UBND

Ban Dân tộc- HĐND huyện triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Thứ tư - 15/02/2017 14:50

Ban Dân tộc- HĐND huyện triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Sáng ngày 14/02, Ban Dân tộc- HĐND huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.  Đồng chí Điểu Gia Rú -  HUV, Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015, tại kỳ họp thứ nhất HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bầu Ban Dân tộc HĐND huyện. Ngay khi được thành lập, lãnh đạo Ban và các thành viên Ban đã bám sát chương trình công tác và sự điều phối của Thường trực HĐND huyện để triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Các thành viên của Ban nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong nghiên cứu tài liệu, lắng nghe ý kiến cử tri, trong việc thực hiện chuyên môn tại đơn vị, tình hình thực tế của huyện nhà đã thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trong năm 2017. Theo đó tập trung giám sát những vấn đề trọng tâm liên quan đến chính sách đồng bào dân tộc thiểu số, tái giám sát các nội dung đã thực hiện trong năm 2016. Trong đó tập trung khảo sát, giám sát việc tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo đối với đồng bào dân tộc thiểu số; việc tổ chức thực hiện chính sách y tế, dân số đối với đồng bào dân tộc thiểu số và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm khác theo sự điều phối của Thường trực HĐND huyện.

Lê Hoàng