BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “ TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA KHU DÂN CƯ” 15 NĂM CUỘC VẬN ĐỘNG NGÀY VÌ NGƯỜI NGHÈO

Thứ hai - 28/09/2015 14:38 859

BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “ TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA KHU DÂN CƯ”  15 NĂM CUỘC VẬN ĐỘNG NGÀY VÌ NGƯỜI NGHÈO

Sáng 23/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Dự hội nghị có chủ tịch UB-MTTQVN tỉnh Bình Phước Huỳnh Quang Tiên; Phó chủ tịch UBND huyện – trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động Lương Hận cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND xã và trưởng ban công tác mặt trận  16 xã, thị trấn trong toàn huyện. Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Huyện Bù Đăng hiện có 123 khu dân cư với  30.830 hộ. Trong 20 năm qua đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” Đến nay đã có 30.375 hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, qua bình xét có 96,6% số hộ được công nhận, 123/123 khu dân cư đăng ký thực hiện, có 79/123 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa, đạt 65,22%.  100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11). Hưởng ứng chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, MTTQ Việt Nam huyện đã gắn nội dung Cuộc vận động với việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay đã vận động nhân dân đóng góp được trên 22 tỷ đồng hàng ngàn công lao động,  xây dựng 58 nhà sinh hoạt cộng đồng, làm đường 3.000 đường xâm nhập nhựa, sữa chữa đường giao thông nông thôn, cầu gỗ, đường điện thắp sang, lắp đặt cống thoát nước và phát quang bụi rậm.  20 năm qua Bù đăng đã xóa được trên 9.500 hộ nghèo, hiện hộ nghèo toàn huyện giảm còn 4,9%.

Trong 15 năm qua, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Bù Đăng đã vận động được gần 06 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng 240 ngôi nhà đại đoàn kết, trị giá 4,6 tỷ đồng; hỗ trợ sữa chữa nhà 225 triệu đồng, hỗ trợ khó khăn đột xuất và chữa bệnh cho người nghèo. Nguồn quỹ “ đền ơn đáp nghĩa” vận động được trên 3 tỷ đồng. Xây dựng và sữa chữa 287 căn nhà tình nghĩa, tặng 260 sổ tiết kiệm, đầu tư trên 1 tỷ đồng tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng nhà bia tưởng niệm. 100% gia đình thương binh, liệt sỹ và các đối tượng chính sách đều có nhà ở và cuộc sống ổn định. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện  luôn được quan tâm.

Tại hội nghị, 08 tập thể và 05 cá nhân đã được UBND, UB- MTTQVN huyện Bù Đăng tặng giấy khen vì đã  có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Khu dân cư” và 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.

Mỹ Hiệp