HỘI CCB XÃ THỐNG NHẤT TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CCB VIỆT NAM, 70 NĂM THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ 40 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG BÙ ĐĂNG

Thứ năm - 18/12/2014 10:07 936

HỘI CCB XÃ THỐNG NHẤT TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CCB VIỆT NAM, 70 NĂM THÀNH LẬP QĐNDVN  VÀ 40 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG BÙ ĐĂNG

Ngày 6/12, hội cựu chiến binh xã Thống Nhất huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ kể niệm 25 năm ngày thành lập hội cựu chiến binh Việt Nam; 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân. Dự lễ có đại diện lãnh Ban liên lạc hội cựu chiến binh sư đoàn 5, quân khu 7; trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ phía Nam; Ban liên lạc cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, hội cựu  chiến binh huyện Bù Đăng và 350 hội viên cựu chiến binh trong toàn xã về dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là truyền thống yêu nước của quân và dân Bù Đăng anh hùng; những đóng góp to lớn của cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong những năm qua, hội cựu chiến binh xã Thống Nhất tiếp tục khẳng định bản lĩnh chính trị của bộ đội Cụ Hồ: trong tổng số 383 hội viên toàn xã, đã có 24 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, với mức thu nhập một năm trên 500 triệu đồng; năm 2014, các hội viên kinh tế khá đã giúp đỡ 51 hội viên khó khăn vay không tính lãi và lãi xuất thấp 621 triệu đồng. Đến nay, 67 gia đình hội viên đã được tặng nhà nghĩa tình đồng đội, trong đó có 6 căn do cán bộ hội viên trong xã đóng góp xây tặng trị giá trên 100 triệu đồng. Các câu lạc bộ ông kể cháu nghe, câu lạc bộ văn nghệ của cựu chiến binh luôn được phát huy. Đặc biệt vai trò của cựu chiến binh trong công tác hòa giải ở thôn, xóm, công tác giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đảng, chính quyền địa phương cơ sở luôn giữ vai trò quan trọng, nòng cốt.

Tại buổi lễ, đại diện hội cựu chiến binh xã đã phát biểu quyết tâm phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới; đại diện đoàn thanh niên xã hứa hẹn sẽ noi gương thế hệ cha anh đi trước, xây dựng tổ chức hoạt động ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, 7 cựu chiến binh đã vinh dự được tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam; 10 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 3 gia đình chính sách khó khăn đã được Ban liên lạc hội cựu chiến binh sư đoàn 5, quân khu 7; trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ phía Nam tặng quà, trong đó mỗi học sinh được tặng quà trị giá 300 ngàn đồng, mỗi gia đình chính sách được tặng sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng.

Quang Minh.