Huyện Bù Đăng với công tác bầu cử.

Thứ năm - 31/03/2011 08:24 1775

Huyện Bù Đăng với công tác bầu cử.

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 13 và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, đến nay ủy ban nhân dân huyện Bù Đăng đã thành lập 4 tiểu ban phụ trách bầu cử, gồm: tiểu ban tuyên truyền về bầu cử;

tiểu ban đảm bảo về vật chất phục vụ cho công tác bầu cử; tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử; tiểu ban bảo đảm công tác an ninh trật tự; thành lập tổ chuyên viên giúp việc cho ủy ban bầu cử và tăng cường chuyên viên giúp việc cho các xã, thị trấn thực hiện nghiệp vụ về bầu cử. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã phê chuẩn 11 đơn vị bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử. Ủy ban nhân dân huyện cũng đã phê chuẩn số đơn vị bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân xã ở 16 xã, thị trấn và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử theo luật định. Đến nay, ủy ban bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện cũng đã tiếp nhận 62/62 hồ sơ ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện. Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện cũng đã triển khai xong hội nghị hiệp thương lần 2.Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chuẩn bị thùng phiếu và lên tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Huyện cũng đã cung cấp cho cơ sở 2.400 cuốn luật bầu cử; 550 bộ danh sách cử tri, thẻ cử tri; 130 băng rôn; 2.700 phù hiệu nhân viên tổ bầu cử và các khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử.