LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN BỊ CÁO LÃNH ÁN 30 THÁNG TÙ GIAM

Thứ hai - 06/10/2014 08:53 1250

LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN  BỊ CÁO LÃNH ÁN 30 THÁNG TÙ GIAM

Vừa qua (3/10), tại chợ Đức Liễu xã Đức Liễu, Tòa án nhân dân huyện Bù Đăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Trần Phú Chiến, sinh năm 1966, thường trú Thôn 2 xã Đức Liễu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đăng cho biết: Vào khoảng tháng 6/2014 do biết bà Đào Thị Xuân có người con bị bắt tạm giam tại công an huyện Bù Đăng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” nên Trần Phú Chiến đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bà Xuân. Chiến đã chủ động gặp bà Xuân và nói có người em kết nghĩa làm trên công an huyện đang thụ lý vụ án và gợi ý bà Xuân đưa tiền để Chiến lo cho con bà được giảm án. Lẩn thứ nhất Chiến hỏi bà Xuân có muốn giúp đở để con bà ra ở phòng tự giác để được lao động thoải mái không thì đưa cho Chiến 2,5 triệu đồng và bà Xuân đồng ý; Lần thứ hai Chiến hỏi bà Xuân có muốn giảm khung phạt cho con bà từ 7 đến 15 năm xuống khung hình phát từ 3 đến 7 năm không thi đưa chiến 5 triệu đồng và lần thứ 3 Chiến hỏi bà Xuân có muốn lo cho con bà xử ở mức 3 năm tù thì đưa cho Chiến 50 triệu đồng và bà Xuân đồng ý nhưng nói chưa có tiền. Đến ngày 18/8/2014 bà Xuân hẹn gặp Chiến để đưa trước số tiền 2 triệu đồng thì bị lực lượng công an huyện Bù đăng bắt giữ. Như vậy, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2014 đến 18/8/2014 Trần Phú Chiến đã thực hiện hành vi lừa đảo bà Đào Thị Xuân 3 lần để chiếm đoạt số tiền 9,5 triệu đồng. Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Xét thấy hành vị phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, bị cáo đã có tiền án 12 tháng tù giam do Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước xử phạt về tội danh này và chưa xóa án tích. Áp dụng khoản 1 điều 139 Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Bù đăng đã tuyên phạt bị cáo Trần Phú Chiến 30 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân”

Anh Thắng.