LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM ỦNG HỘ QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO

Thứ sáu - 17/10/2014 09:31 1272

LỄ PHÁT ĐỘNG  THÁNG CAO ĐIỂM ỦNG HỘ QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO

Sáng nay ngày 16/10, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, thời gian từ 17/10 – 17/11/2014). Tới dự có ông Lê Viết Diện, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện, bà Hồ Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trên địa bàn huyện đã tới dự.

Báo cáo về tình hình thực hiện cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” cho biết: trong năm qua, Ban vận động cấp huyện đã vận động được số tiền  trên 257 triệu đồng, đã họp xét và chi trên 203 triệu đồng. Trong đó phân bổ hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 160 triệu đồng; hỗ trợ 2 hộ sửa chữa nhà trị giá 20 triệu đồng; hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho 171 hộ cận nghèo số tiền 17,2 triệu đồng và một số hoạt động khác. Số tiền còn lại gửi tại kho bạc huyện.

Các tổ chức thành viên cũng đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên và các tổ chức xã hội đóng góp được 611,5 triệu đồng, qua đó hỗ trợ xây dựng 19 căn nhà tình thương cho người nghèo. Huyện đoàn Bù Đăng còn tặng 4 sổ tiết kiệm cho 4 cán bộ đoàn khó khăn trị giá 4 triệu đồng; hội liên hiệp phụ nữ huyện tặng 62 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo và nhiều chương trình thiết thực khác. Các xã, thị trấn cũng đã xây dựng được nguồn quỹ tổng cộng trên 193 triệu đồng, qua đó đã hỗ trợ xây 4 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 100 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo trên 26 triệu đồng.

Hiện nay, huyện Bù Đăng còn 1.814 hộ nghèo. Trong đó 459 hộ nghèo khó khăn về nhà ở cần được giúp đỡ.

Tại buổi lễ phát động, trên tinh thần tương thần, tương ái, lá lành đùm lá rách, các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ quỹ với số tiền 51 triệu 730 ngàn đồng. Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Bù Đăng hứa sẽ sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, hỗ trợ đúng đối tượng để giúp người nghèo từng bước ổn định cuộc sống.

Quang Minh.