LĐLD huyện Bù Đăng tổng kết hoạt động năm 2013.

Thứ ba - 25/02/2014 17:01 1230

LĐLD huyện Bù Đăng tổng kết hoạt động năm 2013.

Ngày 16/1/2014, LĐLĐ huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2013. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND huyện, các chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở đã về dự. Đồng chí Nguyễn Thị Tá - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong năm 2013, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong các hoạt động phong trào, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động. Tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, CNVC, người lao động lúc ốm đau, hoạn nạn. Bảo vệ quyền lợi và nguyện vọng chính đáng cho người tham gia lao động. Thực hiện cuộc vận động xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn", trong năm 2013 đã vận động được số tiền trên 100 triệu đồng, đã xây dựng và bàn giao cho 4 công đoàn viên khó khăn về nhà ở. Phối hợp với các ngành các cấp vận động CNVC - LĐ tham gia đóng góp ủng hộ các nguồn quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ vì người nghèo được trên 700 triệu đồng. Đến nay, toàn huyện hiện có 109 công đoàn cở sở trực thuộc LĐLĐ huyện với trên 4.000 đoàn viên công đoàn tham gia sinh hoạt. Trong đó có 2.800 nữ CNVC -LĐ. Ngày từ đầu năm LĐLĐ huyện đã phát động các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", tổ chức họp mặt truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10...vận động xây dựng nguồn quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền trên 2 tỷ 600 triệu đồng cho trên 1.600 lượt chị vay không tính lãi.

Nhằm giúp cho các cán bộ công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, LĐLĐ huyện đã tổ chức tập huấn cho trên 200 cán bộ công đoàn trong huyện về Bộ luật lao động sửa đổi, Luật công đoàn 2012. Phương hướng trong năm 2014 LĐLĐ huyện tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, phối hợp với các ngành các cấp vận động cán bộ, CNVC lao động thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Mổi tổ chức, mổi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. tuyên truyền vận động cán bộ, CNVC-LĐ tham gia học tập nghị quyết TW8 khóa XI; chương trình hành động thực hiện nghị quyết 20 của ban chấp hành TW Đảng khóa X về tiếp tục "Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước". Nhân dịp này, 12 tập thể và 52 cá nhân hoàn thành tốt công tác công đoàn đã được LĐLĐ tỉnh, huyện tặng bằng khen và giấy khen.

Anh Thắng.