Đảng ủy Đắk Nhau tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết 2013.

Thứ bảy - 15/02/2014 08:53 995

Đảng ủy Đắk Nhau tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết 2013.

Vừa qua, đảng ủy xã Đắk Nhau đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết năm 2013, đồng chí Đoàn Văn Bé, phó bí thư thường trực huyện ủy đã tới dự.

Năm 2013, cùng với những khó khăn chung của huyện, xã Đắk Nhau đã cố gắng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương. Kết quả, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã ước đạt 12,5%, Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 12 triệu đồng /năm. Thu ngân sách Nhà nước gặp nhiều khó khăn và không đạt theo kế hoạch đề ra. Ước thực hiện cả năm trên 5 tỷ đồng, đạt 91,5% kế hoạch. Trong đó, một số khoản thu không đạt chỉ tiêu đề ra như quỹ QPAN; lệ phí xe gắn máy; công tác thu phí lệ phí, thu tiền thuê mặt bằng tại chợ còn nhiều khó khăn, hạn chế.

Mặc dù vậyChương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã đã hoàn thành xong công tác lập quy hoạch và lập đề án, tính đến nay, xã đã đạt được 9/19 tiêu chí. Công tác quản lý đất đai trong năm đáp ứng đạt yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Các tranh chấp đất đai được giải quyết khá kịp thời. Đầu năm 2013 toàn xã có 328 hộ nghèo, trong năm đã giảm 64 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 10.24 %  .

Đối với công tác xây dựng đảng, trong năm đã giới thiệu 44 quần chúng đi học đối tượng Đảng, kết nạp 11 quần chúng vào Đảng đạt 133 % so với Huyện giao. Tổ chức cho hơn 95 % cán bộ đảng viên nghiên cứu và học tập NQ của Đảng. Biểu dương 21 cá nhân có thành tích trong “học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức HCM. Qua bình xét, đánh giá phân loại cuối năm, đảng ủy xã Đắk Nhau có 87,5 % chi bộ hoàn thành tốt và hoành thành xuất sắc nhiệm vụ; 88% đảng viên được đánh giá là đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang Minh.