Chi cục thuế Bù Đăng tổ chức hội nghị CBCC năm 2014.

Thứ ba - 25/02/2014 17:00 1230

Chi cục thuế Bù Đăng tổ chức hội nghị CBCC năm 2014.

Ngày 13/2, chi cục thuế huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2014 và tổng kết công tác Thuế năm 2013. Ông Nguyễn Trung Vinh - Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Phước và 38 cán bộ công nhân viên chi cục thuế Bù Đăng đã về dự.

Báo cáo tổng kết công tác thuế năm 2013 cho biết: Trong điều kiện kính tế - xă hội của huyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, giá cả các mặt hàng nông sản giảm, suy thoái kinh tế nên nhiều công ty, doanh nghiệp làm ăn thua lỗ phải giải thể hoặc phá sản đă ảnh hưởng đến việc thu ngân sách nhà nước của huyện. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm lănh đạo, chỉ đạo của địa phương, Cục thuế tỉnh và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên chi cục thuế huyện. Kết quả tổng các khoản thu thuế năm 2013 là: 113 tỷ 715 triệu đồng đạt 87% dự toán tỉnh giao và đạt 80% dự toán huyện giao. Tại hội nghị, các đại biểu đă thảo luận đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch thu thuế năm 2014. Bên cạnh công tác chuyên môn, chi cục thuế huyện luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng lư luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho các bộ công nhân viên cụ thể: 100% cán bộ công nhân viên được học tập các nghị quyết của Đảng, thông tin thời sự định kỳ. Hiện nay chi cục thuế huyện có 28 cán bộ có bằng đại học, 8 cán bộ có bằng trung cấp. Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ công nhân viên luôn được quan tâm đă tạo động lực để anh chị em tích cực hoàn thành công tác được giao.     Về dự hội nghị, ông Nguyễn Trung Vinh - phó cụ trưởng Cục thuế tỉnh đă đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể chi cục thuế Bù Đăng trong thời gian qua và chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm như: Cần rà soát lại các tổ chức, doanh nghiệp các nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn vào lập bộ thuế; Triển khai các chính sách thuế mới được sửa đổi để có biện pháp thu hợp lý; Tích cực hơn nữa trong công tác kiểm tra, nắm bắt t́nh h́nh sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân để điều chỉnh mức thuế phù hợp. Nhân dịp này các đội thuế chức năng của huyện đă tiến hành kư kết thi đua năm 2014.

ANH THẮNG