HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ HUYỆN NHÂN KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG 3/2

Thứ hai - 09/02/2015 14:01 1091

Sáng nay ngày 3/2, Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng 3/2 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Bài diễn văn tưởng niệm tại lễ viếng khẳng định thành tựu của Đảng ta trong suốt 85 năm qua, do chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Mới 15 tuổi với khoảng 5.000 Đảng viên, Đảng ta đã làm nên cụôc cách mạng tháng 8/1945, lập ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – Nhà nước Công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Trong 9 năm kháng chiến chống thực dân pháp Đảng đã lãnh đạo nhân dân lập nhiều chiến công mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ năm 1954. Trong 21 năm trường kỳ kháng chiến chống Mỹ, với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975 giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Trong giai đoạn cách mạng mới, Đảng tiếp tục lãnh đạo đất nước đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, chủ động hội nhập và tạo vị thế quan trọng của Việt Nam trên trường Quốc tế.

Cùng với sự phát triển chung của đất nước, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù Đăng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong đó năm 2014, tổng giá trị gia tăng của huyện đạt 11,86%; Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 101% dự toán tỉnh giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng. Toàn huyện có trên 3.000 đảng viên với 61 tổ chức cơ sở đảng.

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng 3/2, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù Đăng nguyện ra sức phần đấu xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương Bù Đăng ngày càng giàu đẹp.

Mỹ Hiệp