HỘI NGHỊ GIAO BAN KHỐI KINH TẾ.

Thứ ba - 03/02/2015 09:21 1025

HỘI NGHỊ GIAO BAN KHỐI KINH TẾ.

Ngày 30/1/2015, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trịnh Công Sơn vừa chủ trì hội nghị giao ban khối kinh tế và bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2015.
Năm 2014, các cơ quan, đơn vị trong khối kinh tế của huyện Bù Đăng đã khắc phục khó khăn, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, các chỉ tiêu trên lĩnh vực cơ bản hoàn thành, trong đó một số chỉ tiêu vượt kế hoạch: Tổng giá trị gia tăng đạt 11,86%; giá trị sản xuất nông - lâm - thủy - sản tăng 9,26%; công nghiệp - xây dựng tăng 11,76%; thương mại dịch dụ tăng 17%. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 101% dự toán tỉnh và 89% dự toán huyện. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/năm. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội cơ bản đáp ứng nhiệm vụ đề ra.
Tại hội nghị  các đại biểu đã thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan đơn vị khối kinh tế nhằm đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2015 như: tăng cường biện pháp chống thất thu nợ đọng thuế, khai thác tốt các nguồn thu;  tăng cường công tác quản lý chi ngân sách nhà nước, thực hiện triệt để tiết kiệm chi, quản lý chặt chẽ nguồn ngân sách; ngành Nông nghiệp thường xuyên nắm bắt tình hình áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để hỗ trợ nông dân về giống, phân bón.
Kết luận hội nghị Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trịnh Công Sơn đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cơ quan đơn vị khối kinh tế của huyện nhà trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ trong công tác thu ngân sách; Tăng cường công tác quản lý đô thị - môi trường và công tác phòng chống cháy nổ. Đối với ngành thú y tiến hành kiểm tra, theo dõi công tác phòng  chống dịch, kiểm soát công tác giết mổ không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện; Tham mưu cho UBND huyện triển khai, lập dự án và sớm hoàn chỉnh các dự án trên địa bàn huyện và đặc biệt là các công trình chào mừng Đại hội Đảng.  các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

MỸ HIỆP