BÙ ĐĂNG GIAO BAN KHỐI VĂN HÓA XÃ HỘI

Thứ ba - 10/02/2015 09:35 978

BÙ ĐĂNG GIAO BAN KHỐI VĂN HÓA XÃ HỘI

Ngày 06/12  UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội nghị giao ban Khối văn hóa-xã hội. Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hận Hận Hậnchủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị trong năm qua, sự nghiệp văn hóa-xã hội của huyện tiếp tục được củng cố, phát triển góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà. Mạng lưới trường lớp từng bước hoàn thiện ở các cấp học, ngành học cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, toàn huyện có 73 cơ sở giáo dục; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, công tác chăm lo cho học sinh từng bước được quan tâm. Công tác phổ cập Giáo dục tiếp tục được duy trì, toàn huyện có 16/16 xã, thị trấn duy trì chuẩn quốc gia về công tác xóa mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS.

Lĩnh vực văn hóa thông tin, TDTT, truyền thanh – truyền hình luôn thực hiện tốt các hoạt động  chính trị của huyện, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng htụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2014 có 79/123 khu dân cư được công nhận gia đình văn hóa, có 28.356/29.659 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 95,6%. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân, các chương trình quốc gia về y tế được chú trọng. Công tác giảm nghèo - việc làm đạt được nhiều kết quả. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên toàn huyện giảm còn 4,77%. Trong năm đã giải quyết việc làm cho 6.050 lao động.

Trong thời gian tới các cơ quan, ban ngành trong khối tiếp tục bám sát chủ trương của Huyện ủy, UBND huyện, tập trung đảm bảo công tác an sinh xã hội, dạy nghề tạo việc làm; nâng cao hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao và truyền thanh truyền hình; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Củng cố mở rộng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

MỸ HIỆP