CÔNG AN HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2014

Thứ tư - 11/02/2015 09:00 874

CÔNG AN HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2014

Vừa qua, công huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Phó giám đốc công an tỉnh Phạm Xuân Chiến; Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình đã về dự.
Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong năm 2014, Công an huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện có hiễu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của tỉnh ủy, UBND tỉnh huyện; Chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh về công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thường xuyên mở các đợt cao điểm về tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, qua đó trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong đó, Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 81 vụ làm chết 6 người, bị thương 14 người và thiệt hại tài sản 8,5 tỷ đồng; Phát hiện 53 vụ vi phạm về lĩnh vực kinh tế, 1 vụ tham nhũng đã xử lý phạt hành chính trên 53 triệu đồng; Phát hiện và xử lý 12 vụ vận chuyển lâm sản trái phép thu trên 19 mét khối gỗ và xử phạt hành chính nộp ngân sách nhà nước 155 triệu đồng; Khởi tố 13/15 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với 16 đối tượng. Đã tiếp nhận và thụ lý 54 tin báo, tố giác tội phạm, qua đó đã đấu tranh làm rõ 40 vụ, còn lại đang tiếp tục xác minh xử lý. Về công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự đã tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp 56 khẩu sung tự chế; kiểm tra 156 cơ sở kinh doanh có quy định về an ninh trật tự, xử phạt 23 trường hợp với tổng số tiền trên 92 triệu đồng. về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thong: lực lượng chức năng đã kiểm soát, phát hiện 3589 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt hành chính 1 tỷ 783 triệu đồng; tai nạn giao thông xay ra 66 vụ, làm 28 người chết 70 người bị thương, hư hỏng 79 xe các loại thiệt hại trên 447 triệu đồng.
Phương hướng trong thời gian tới, công an huyện sẽ tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh, của huyện ủy, UBND huyện trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Tích cực phối hợp với các cơ quan ban nhành đoàn thể tuyên truyên vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật của nhà nước bằng nhiều hình thức phong phú. Nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các loại tội phạm. Chỉ đạo lực lương công an xã tăng cường công tác tuần tra trên địa bàn dân cư nhất là trước, trong và sau tết nguyên đán Ất Mùi 2015. Nhân dịp tổng kết, 3 đồng chí đã được tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẽ vang hạng nhì, 2 đồng chí được tặng huy chương vì an ninh tổ quốc của chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

ANH THẮNG