Ban chỉ huy quân sự Bù Đăng tổ chức hôi nghị quân chính năm 2013.

Thứ hai - 17/02/2014 10:50 1354

Ban chỉ huy quân sự Bù Đăng tổ chức hôi nghị quân chính năm 2013.

Ngày 15/1, ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị quân chính 2013. Tới dự hội nghị có đồng chí Hùynh Quang Tiên, bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Hoàng, chủ tịch UBND huyện.

Năm 2013, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu: tổ chức lực lượng quân báo chinh sát thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình trên tuyến ranh giới và nội địa; duy trì nghiêm lực lượng sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Thực hiện tốt công tác tuyển quân nhập ngũ 2013, tổ chức tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đạt 100%. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo đúng luật với phương châm vững mạnh, rộng khắp. Năm 2013, công tác huấn luyện các lực lượng đạt cao. Kết quả bắn đạn thật của lực lượng thường trực đạt 100%. Trung đội bộ binh 290 được triển khai huấn luyện các kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, sử dụng các loại súng, kỹ thuật ném lựu đạn, đánh thuốc nổ, điều lệnh đội ngũ đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt. Các lực lượng dân quân tự vệ trong toàn huyện được huấn luyện thời gian từ 7 đến 10 ngày; ban chỉ huy quân sự 16 xã thị trấn được huấn luyện 3 môn quân sự phối hợp bắn nỏ, võ trang; tổ chức hành quân kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân 16 xã, thị trấn, tự vệ cơ quan, nông lâm trường, các trường phổ thông đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đặc biệt năm 2013, ban chỉ huy quân sự huyện đã kịp thời triển khai lực lượng cứu hộ giúp đỡ cho bà con một số địa phương khắc phục hậu quả bị lũ quét, được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hùynh Quang Tiên, bí thư huyện ủy đánh giá cao những kết quả ban chỉ huy quân sự huyện đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong công tác quân sự quốc phòng 2014. Theo đó, ban chỉ huy quân sự huyện cần phối hợp theo dõi, nắm bắt và kịp thời đấu tranh với các hoạt động móc nối của funrô và các thế lực thù địch, nhất là trên tuyến giáp ranh; nâng cao tinh thần cảnh giác với các đối tựơng lợi dụng tôn giáo hoạt động trái pháp luật. Trong quý 1 năm 2014, cần tham mưu cấp ủy thực hiện tốt công tác tuyển quân nhập ngũ, công tác hậu phương quân đội đồng thời tổ chức tốt công tác sẵn sàng chiến đấu đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, mừng Đảng, mừng Xuân.
Nhân dịp hội nghị tổng kết, 3 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 đã được tặng các danh hiệu thi đua.

Quang Minh.