Các hoạt động tặng quà cho người nghèo nhân dịp tết giáp ngọ tại huyện Bù Đăng.

Thứ hai - 17/02/2014 10:52 1173

Các hoạt động tặng quà cho người nghèo nhân dịp tết giáp ngọ tại huyện Bù Đăng.

Hưởng ứng các hoạt động nhằm quan tâm giúp đỡ người nghèo được vui xuân đón tết Giáp Ngọ vui tươi, đầm ấm, vừa qua, các cơ quan đơn vị huyện Bù Đăng tiếp tục vận động các đoàn công tác xã hội từ thiện tặng quà Tết cho các đối tượng khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn.

Hội Nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện Bù Đăng đã vận động được 130 phần quà trị giá 41 triệu đồng tặng cho 100% đối tượng là nạn nhân chất độc da cam đi ô xin toàn huyện. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng. UBMTTQVN huyện Bù Đăng vừa phối hợp với UBMTTQVN quận Phú Nhuận và quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh đã tới thăm và trực tiếp tặng qùa Tết cho 200 hộ nghèo tại xã Đăng Hà và xã Đoàn Kết. Trong đó xã Đăng Hà có 127 hộ, xã Đoàn Kết có 73 hộ được tặng quà. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm tiền mặt và quà bánh Tết. Với tinh thần vì học sinh nghèo, thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ xã Đức Liễu, đã tiết kiệm quà sáng được 9 triệu đồng, tặng học bổng và quà tết cho học sinh nghèo có thành tích vượt khó học giỏi. Các hoạt động ý nghĩa trên tiếp tục là nguồn động viên, giúp các em cố gắng vươn lên học tập tốt.
Được biết trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, toàn huyện Bù Đăng sẽ vận động trên 3900 phần quà tặng hộ nghèo, đồng thời UBND huyện cũng đã trích ngân sách trên 320 triệu đồng để mua quà Tết tặng cho các gia đình chính sách tại địa phương.

Quang Minh.