Bù Đăng: Kiểm tra công tác chuẩn bị xây dựng trường chuẩn năm 2025

Thứ tư - 03/07/2024 14:36 419
Nhằm chủ động, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, đẩy nhanh tiến độ lập dự toán, xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Chiều ngày 02 -7. Uỷ viên thường vụ, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị đi khảo sát thực trạng cơ sở vật chất các trường học nằm trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, năm 2025.
Bù Đăng: Kiểm tra công tác chuẩn bị xây dựng trường chuẩn năm 2025
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị, trao đổi, khảo sát thực trạng cơ sở vật chất trên bản vẽ quy hoạch chi tiết tại trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Đường 10
Theo đó, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo; Phòng Kinh tế - Hạ tầng (KT -HT), Phòng Tài chính – Kế hoạch (TC – KH), Ban quản lý Dự án – Đầu tư xây dựng, lãnh đạo UBND xã Đường 10, xã Đắk Nhau đã đến kiểm tra, khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị,…và làm việc với BGH hai trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Đường 10 và trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Đắk Nhau về nhu cầu kế hoạch phát triển giáo dục của nhà trường.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị, trao đổi, khảo sát thực trạng cơ sở vật chất trên bản vẽ quy hoạch chi tiết tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Đắk Nhau
Tại buổi khảo sát, sau khi trao đổi trực tiếp trên cơ sở ý kiến tham mưu của các phòng chuyên môn, đơn vị. Để chuẩn bị tốt các điều kiện xây dựng cở sở vật chất đảm bảo đạt theo tiêu chí số 5 trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hướng đến xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu giao Phòng KT – HT chủ động phối hợp với Ban quản lý Dự án – Đầu tư xây dựng, UBND hai xã rà soát lại hiện trạng quỹ đất, trên cơ sở quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, mời đơn vị tư vấn thiết kế, đo vẽ bố trí các hạng mục chuẩn bị xây dựng theo nhu cầu còn thiếu đảm bảo hiệu quả, lâu dài; sửa chữa, nâng cấp, thay thế các hạng mục đã xuống cấp lập dự toán gửi Phòng TC – KH thẩm định tham mưu bố trí nguồn vốn; Phòng GD&ĐT, BGH hai trường nắm chắc di biến động dân cư đảm bảo sĩ số học sinh, bố trí đủ phòng học để học sinh học trong quá trình sửa chữa, nâng cấp.
Được biết, năm 2025, huyện Bù Đăng phấn đấu xây dựng 04 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó bậc Mầm non 01 trường; bậc Tiểu học 02 trường; bậc THCS 01 trường. Nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện lên 37/54 trường đạt tỉ lệ 68,52%./.
                                                                                       Phú Quang