Bù Đăng: Chủ động, sẵn sàng để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thành công.

Thứ ba - 25/06/2024 16:17 17

Bù Đăng: Chủ  động, sẵn sàng để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thành công.

Hôm nay 25-6, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Bình Phước Trần Văn Phương dẫn đầu Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại huyện Bù Đăng.
Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Bình Phước Trần Văn Phương đánh giá cao sự chuẩn bị kỳ thi tại điểm thi trường THPT Thống Nhất xã Thống Nhất.
Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại  4 Điểm thi: Trường THPT Bù Đăng, THPT Thống Nhất, THPT Lê Quý Đôn và Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh.
Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Bình Phước Trần Văn Phương kiểm tra bình chữa cháy chuẩn bị an toàn cho kỳ thi.
Ban Giám hiệu điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn kiểm tra vận hành hệ thống từ máy phát điện dự phòng khi có tình huống cúp điện bất ngờ.
Qua kiểm tra và nghe báo cáo nhanh tại các điểm thi, cho đến thời điểm này công tác chuẩn bị  tại các điểm thi được tổ chức chu đáo, khoa học, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi, như phòng thi, phòng chờ, bàn ghế, điện sáng, quạt mát, nước uống, chăm sóc y tế, công tác chăm lo ăn ở, ngủ nghỉ cho các thí sinh và cán bộ làm công tác thi.
Điện thoại bàn luôn sẵn sàng để kịp thời thông tin đến Ban chỉ đạo kỳ thi, cập nhật tình hình và báo cáo khi có sự cố phát sinh.

Băng rôn đã được treo, sơ đồ phòng thi, danh sách thí sinh dự thi cũng đã được niêm yết.
Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương đề nghị các đơn vị, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào; tiếp tục thực hiện, hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn đảm bảo đúng yêu cầu, chú ý bố trí khu vực thi, phòng thi, phòng làm việc của điểm thi, phòng y tế, phòng bảo quản đề thi và bài thi; tủ chứa đề thi, bài thi; hệ thống camera an ninh theo đúng quy chế thi; công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ và quan tâm đến vấn đề ăn uống, , sinh hoạt cho các thí sinh và cán bộ coi thi  trước trong thời gian diễn ra kỳ thi. Ngoài ra,  các trường cần phối hợp chặt chẽ cùng các xã, thị trấn và các đoàn thể trong công tác tiếp sức mùa thi, tạo tâm lý thoải mái cho các em học sinh khi bước vào kỳ thi. Tất cả cần có sự chủ động, sẵn sàng để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp.
Năm nay trên địa bàn huyện Bù Đăng có  4 điểm thi với tổng số 1533 thí sinh đăng ký dự thi được bố trí 67 phòng thi, cụ thể điểm thi Trường THPT Bù Đăng: Gồm  600 thí sinh  đến từ các Trường THPT Bù Đăng, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Điểu Ong, Trung tâm GDNN-GDTX; Trường THPT Thống Nhất gồm 282 thí sinh của 2 Trường THPT Thống Nhất, Trường THCS&THPT Đăng Hà; điểm thi  Trường THPT Lê Quý Đôn có 311 thí sinh và điểm trường THCS&THPT Lương Thế Vinh có 340 thí sinh.
Mỹ Hiệp