Số: 39/LLV-UBND

Bù Đăng đón hơn 30.550 học sinh vào năm học mới

Thứ năm - 05/09/2024 09:41

Bù Đăng đón hơn 30.550 học sinh vào năm học mới

Hòa chung không khí ngày khai trường, cùng với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, Sáng nay 5-9, Thầy và trường THPT Thống Nhất, huyện Bù Đăng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 -2025 và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Hơn 630 học sinh nhà trường tham dự Lễ khai giảng trang nghiêm trong sắc màu cờ, hoa rực rỡ
Hơn 235 học sinh khối lớp 10 phấn khởi vào trường trước sự đón chào của quý thầy cô giáo và đại biểu trước giờ khai trường
6 giờ 30 phút, Trường THPT Thống Nhất đã rực rỡ cờ hoa và đông vui nhộn nhịp. Trong tiếng nhạc của những bài hát chào mừng năm học mới, hàng trăm em học sinh, thầy, cô giáo và phụ huynh đều có mặt ở trường để chuẩn bị cho Lễ khai giảng. Dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Hồng Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Thống Nhất.
Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng
7 giờ 30 phút, Chương trình Lễ khai giảng, được thực tổ chức trang nghiêm bao gồm các hoạt động: văn nghệ chào mừng; Nghi thức đón học sinh đầu cấp; Chào cờ; Đọc thư của Chủ tịch nước; Diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng; gióng trống khai trường; tặng hoa chúc mừng; trao học bổng;... Trống trường đã điểm! Năm học mới 2024 -2025 với chủ đề: “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng” của thầy và trò trường THPT Thống Nhất đã bắt đầu, những nụ cười, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt thầy cô và học trò hòa vào màu cờ, hoa rực rỡ khắp sân trường, hy vọng một mùa “quả ngọt” cho sự nghiệp trồng Người sẽ mãi mãi được đươm hoa, kết trái.
Lãnh đạo huyện Bù Đăng, xã Thống Nhất tặng hoa chúc mừng

Ông Nguyễn Tấn Hồng Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Bù Đăng gióng trống khai trường
Ông Nguyễn Tấn Hồng Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Bù Đăng trao học bổng của huyện uỷ cho học sinh vượt khó học giỏi mỗi suất 1 triệu đồng và một bộ máy vi tính trị giá 10 triệu đồng của Cty TNHH MTV Trương Vương TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Được biết, năm học 2024 -2025, trường THPT Thống Nhất có 630 học sinh/ 16 lớp trong đó có 235 học sinh thuộc khối lớp 10 đạt tỉ lệ 92% theo chỉ tiêu Sở GD&ĐT giao. Theo đó, các cấp học của huyện Bù Đăng sẽ đón hơn 30.550 học sinh, trong đó Cấp Mầm non 5.907 cháu; cấp Tiểu học 15.152 học sinh; cấp THCS 9.492 học sinh, trên tổng số 54 trường, không tăng nhưng giảm 7 điểm trường so với năm học trước. Toàn huyện hiện có 26/54 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt tỉ lệ 48,14%, Dự kiến trong năm 2024 sẽ có thêm 07 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của huyện lên 33/54 trường, đạt tỉ lệ 61,1%, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình GDPT 2018. Tính đến thời điểm hiện nay, công tác tuyển sinh, cấp học Mầm non trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỷ lệ 81, 25 % ; cấp Tiểu học trẻ 6 tuổi vào lớp đạt tỷ lệ 88,02 %; cấp THCS đúng độ tuổi vào lớp 6 đạt tỷ lệ 88,1%.
Đồng chí Nguyễn Tấn Hồng Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Tô Lâm chúc mừng thầy cô giáo ngành giáo dục của cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2024 -2025
Thầy Hồ Ngọc Tùng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc khai giảng năm học mới 2024 - 2025
Đây là năm học rất đặc biệt đối với các cấp học, triển khai đồng bộ Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 ở khối cuối cấp, gồm lớp 5, lớp 9 và lớp 12. Đặc biệt hơn, đây là năm học sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT đầu tiên theo Chương trình GDPT 2018./.
                                                                                                            Phú Quang

Tác giả: Phú Quang