Bù Đăng: Chuẩn bị tốt các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ tư - 19/06/2024 17:19 215

Bù Đăng: Chuẩn bị tốt các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 19 - 6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2024 và đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Bù Đăng, đồng chí Trần Văn Phương Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện, Điện lực Bù Đăng, Trung tâm y tế huyện, UBND xã Đức Liễu, Bom Bo, BGH trường THPT Lê Qúy Đôn, THPT Lương Thế Vinh, Văn phòng HĐND- UBND huyện tiếp và làm việc cùng đoàn.
Đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh. Trường THPT Lê Quý Đôn đã tiếp nhận 311 hồ sơ dự thi và đã sắp xếp 14 phòng thi chính thức, 2 phòng dự phòng, 2 phòng chờ. Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận 340 hồ sơ dự thi và đã sắp xếp 15 phòng thi. Các trường đều đã nắm bắt cụ thể hoàn cảnh của học sinh để có phương án xử lý. Công tác phối hợp của các đơn vị liên quan nhịp nhàng, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.
Đoàn kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại các điểm tổ chức thi
Phát biểu tại buổi làm việc giữa hai trường, ngoài các phương án đã chuẩn bị, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT phải hoàn thành công tác đảm bảo an ninh, có camera giám sát 24/24 nơi bảo quản đề thi; có phương án dự phòng cơ sở vật chất, phòng y tế; ngắt khóa toàn bộ mạng internet khu vực thi, nhưng phải duy trì thông tin liên lạc xuyên suốt bằng hệ thống điện thoại bàn; hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo; khu vực thi có cửa sổ tiếp giáp nhà dân phải che chắn đảm bảo an ninh, không để lộ lọt đề thi; niêm phong các phòng không sử dụng, khu vực nhà tập thể giáo viên ở trong khu vực thi cần có phương án tạm vắng mặt trong thời gian tổ chức thi; có hệ thống biển báo, cảnh báo rõ ràng; có phương án phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho thí sinh trong suốt kỳ thi; có phương án phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định...
Lãnh đạo UBND hai xã Đức Liễu, Bom Bo, BGH các trường, ngành giáo dục báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tuyết Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2024  đánh giá cao sự chỉ đạo quan tâm của lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng đã chỉ đạo các địa phương, các ngành liên quan chủ động, phối hợp với Ban giám hiệu các trường chuẩn bị tốt các phương án, hỗ trợ nguồn lực, nhân lục, nhất là điều kiện về cơ sở vật chất sẵn sàng cho kỳ thi, để quá trình tổ chức kỳ thi được diễn ra an toàn, tránh các sai sót, Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Tất cả các phương án cần chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận, chu đáo, đảm bảo nơi ăn, nghỉ cho giám thị, công tác phòng cháy chữa cháy, công tác chăm sóc sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm,... Các trường, các địa phương và ngành giáo dục cần thường xuyên phối hợp kiểm tra các yếu tố, phương án liên quan để không bị động, bất ngờ báo cáo kịp thời về UBND huyện các trường hợp phát sinh nếu có. Thực hành diễn tập phương án điện dự phòng, để không ảnh hưởng tới quá trình thi.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2024 ghi nhận, đánh giá cao sự chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, các địa phương, các ngành liên quan chủ động, phối hợp với Ban giám hiệu các trường chuẩn bị tốt các phương án, sẵn sàng cho kỳ thi
Đồng chí Trần Văn Phương phó Chủ tịch UBND huyện thành viên BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Bù Đăng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh
Đựơc biết, theo Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng có 04 điểm thi với 1.505 thí sinh đăng kí thi, điểm thi nhiều nhất có 562 thí sinh với 63 phòng thi, dự kiến có khoảng 242 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi sẽ được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 26 đến 29-6-2024) tại 63 tỉnh, thành trên cả nước./.
                                                                                                    Phú Quang