Bù Đăng: Sửa nhà cho thanh niên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thứ hai - 27/05/2024 20:25 60

Bù Đăng: Sửa nhà cho thanh niên đang thực hiện  nghĩa vụ quân sự

Ngày 25 - 5. Huyện Đoàn Bù Đăng phối hợp với UBND xã Đồng Nai tổ chức sửa chữa thay lại mái tôn căn nhà gỗ cho gia đình thanh niên Điểu Công Danh, thanh niên tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn viên Điểu Công Danh nhập ngũ ngày 27 - 2 đóng quân tại Tiểu đoàn BB208 thuộc Trung đoàn BB736 huyện Lộc Ninh. Gia đình Danh hiện đang sinh sống ở thôn 2, xã Đồng Nai là người dân tộc Châu Mạ, sinh ra và lớn lên trong gia đình có 4 anh em, Danh là con đầu, em gái bị khuyết tật đối tượng bảo trợ xã hội, kinh tế gia đình có mức sống trung bình,... Căn nhà của gia đình Danh được xây dựng từ lâu, hiện đã xuống cấp, thủng dột nhiều nơi,…không có khả năng sửa chữa.
30 đoàn viên thanh niên cùng lực lượng dân quân hỗ trợ thay mới tol, lợp lại mái nhà cho gia đình đoàn viên Điểu Công Danh
Sau khi nắm bắt được điều kiện, hoàn cảnh của gia đình và đề nghị của cấp ủy, chính quyền địa phương, Huyện đoàn Bù Đăng tham mưu lãnh đạo UBND huyện vận động các mạnh thường quân được 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình Danh để mua tol sửa lại phần mái. Trong thời gian một ngày, hơn 30 đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân thường trực đã thay mới lại phần mái nhà cho gia đình Danh, được biết đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ Bù Đăng chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2024 -2029.
Phần mái tol sau khi hoàn hoàn

Niềm vui của gia đình Danh và Đoàn viên thanh viên sau khi hoàn thành và gắn biển tên công trình
Việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội của Huyện Đoàn Bù Đăng đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của gia đình quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự qua đó củng cố niềm tin của nhân dân đối với Ðảng, Nhà nước, quân đội, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân - dân./.
                                                                         Phú Quang