Bù Đăng: Ngã xuống hồ nước tưới tiêu, nam sinh lớp 10 đuối nước thương tâm

Thứ ba - 25/06/2024 16:13 340

Bù Đăng: Ngã xuống hồ nước tưới tiêu, nam sinh lớp 10  đuối nước thương tâm

Sáng 25- 6, Lãnh đạo UBND cùng các tổ chức đoàn thể, thôn 12 xã Thống Nhất đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Trần Thế Anh 16 tuổi, ngụ thôn 12, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, bị đuối nước dẫn đến tử vong.
Trước đó, khoảng 16h30 chiều 24/6, người thân của gia đình em Trần Thế Anh đi ra vườn cà phê của gia đình thì phát hiện em Anh đang nổi dưới hồ nước tưới tiêu tự múc sâu khoảng 3 mét của gia đình, trong tư thế nằm úp mặt xuống mặt nước, thân mình nổi lên. Thấy vậy, người nhà nhảy xuống hồ để vớt em Anh lên bờ, đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong sau đó.
Hồ chứa nước phục vụ tưới tiêu, lót bằng bạt, có mực nước sâu khoảng 3m, nơi em Trần Thế Anh trượt chân rơi xuống bị đuối nước tử vong
Bước đầu xác định, chiều 24/6, em Anh đi ra hồ nước chơi, trong lúc đứng trên mép bạt hồ nước, không may bị trượt chân ngã xuống nước, do mực nước tại hồ chứa nước sâu khoảng 3 mét (lót bạt nên rất trơn), em Anh lại không biết bơi nên đã bị đuối nước tử vong.
Đại diện lãnh đạo UBND xã Thống Nhất đến thăm hỏi động viên chia buồn cùng gia đình em Trần Thế Anh
Nhận được tin báo, UBND xã Thống Nhất đã thành lập đoàn tiến hành thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình với số tiền 2 triệu đồng./.
Qua sự việc đau lòng trên, đề nghị các gia đình thường xuyên nhắc nhở con em mình không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình… nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Đối với các ao, hồ chứa nước phục vụ tưới tiêu cần làm rào chắn, cắm biển báo nguy hiểm, trang bị thang dây, phao,…cho các em tham gia các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước./.
                                                                                     Phú Quang