Năm 2023: Thu Ngân sách trên địa bàn TT Đức Phong ước đạt 100,5% so với dự toán điều chỉnh huyện giao.

Thứ sáu - 29/12/2023 13:46 277

Ông Nguyễn Trì – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND TT Đức Phong phát biểu khai mạc kỳ họp

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023, đề ra các chỉ tiêu nghị quyết năm 2024. Sáng ngày 28-12, HĐND thị trấn Đức Phong tổ chức chức kỳ họp thứ 8 (Nhiệm kỳ 2021-2026)
 Năm 2023 với tinh thần đổi mới, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Thị trấn Đức Phong đã thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu, nghị quyết của Đảng ủy, HĐND thị trấn đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt ước đạt 22 tỷ đồng, đạt 100.5  so với dự toán điều chỉnh huyện giao. Trong năm tiến hành kiểm tra 70 trường hợp ở các lĩnh vực xây dựng – đô thị với số tiền gần 70 triệu đồng. Thu quỹ vận động lắp đạt, vận hành, sữa chữa, bảo trì  hệ thống camera an ninh với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng.
Đại biểu dự kỳ họp
Duy trì nghiêm công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng thị trấn “ Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Trong năm, TT Đức Phong phối hợp xí nghiệp 305 tiến hành đo đạc, giải thửa diện tích đất toàn thị trấn, đạt tỷ lệ 98%.  Hiện nay trên địa bàn Thị trấn có 1204 hộ sản xuất, kinh doanh, các hộ tiểu thương cung cấp các mặt hàng phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tiêu dùng của nhân dân. Giáo dục đào tạo đảm bảo chất lượng về công tác dạy và học, trong năm có 1 trường được công nhân trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng Giáo dục mức độ 02, 2 trường hoàn thành công tác kiểm định lại chất lượng giáo dục. Cho đến thời điểm này trên địa bàn TT Đức Phong có 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 15 hộ so với đầu năm 2023. Tình hình an ninh chính trị  trên địa bàn Thị trấn tiếp tục được giữ vững, ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được Thị trấn Đức Phong vẫn còn một số khó khăn: Năng suất vụ mùa năm 2023 giảm, dịch bệnh trên gia súc gia cầm vẫn còn xảy ra, tình hình trộm cắp, cờ bạc, thanh thiếu niên sử dụng chất Ma túy, tai nạn Giao thông vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Bà Nguyễn Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch UBND TT Đức Phong báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, QPAN trên địa bàn Thị trấn Đức Phong năm 2023.
Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp HĐND Thị trấn Đức Phong đã thông qua 4 nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024; nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội – Quốc phòng an ninh năm 2024; Nghị quyết dự toán thu – chi NSNN năm 2024 và Nghị quyết thông qua danh mục đầu tư các công trình áp dụng theo cơ chế đặc thù thuộc chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2024.
MỸ HIỆP