Bù Đăng: Mưa lớn, lốc xoáy, rơi đá trên đồi Dốc Đỏ khiến một học sinh bị thương nhẹ

Thứ ba - 28/05/2024 18:42 77

Sáng 28- 5, cơn mưa lớn kéo theo lốc xoáy bất ngờ quét qua đồi Dốc Đỏ (thuộc thôn 5, xã Đăng Hà) làm rơi đá trên đồi dốc, văng xuống đường khiến một học sinh bị thương.
Thời điểm mưa lớn, gió lốc làm cây bị gãy đổ chắn ngang đường ĐT755B thuộc thôn 5 xã Đăng Hà
 Theo đó, vào lúc 7 giờ sáng, cơn mưa lớn kéo theo lốc xoáy, kéo dài khoảng gần 1 giờ đồng hồ bất ngờ quét qua địa phận xã Đăng Hà, đoạn qua km23 chân đồi Dốc Đỏ, khiến một cây lớn bị gãy đổ, chắn ngang tuyến đường ĐT755B (Sao Bọng – Đăng Hà) gây ách tắc giao thông làm nhiều phương tiện phải dừng lại.

Lực lượng dân quân thường trực và người đi đường cùng tham gia cưa cây, dọn cành làm thông tuyến đường
Thời điểm này, một phụ huynh điều khiển xe máy chở con đi tổng kết năm học (trường Tiểu học Đăng Hà) khi đang đi gần đến khu vực cây gãy đổ, bất ngờ đá trên đồi Dốc Đỏ rơi văng xuống đường trúng vào xe khiến 2 mẹ con bị té ngã, rơi vào chấn cháu bé. Rất may, cháu bé chỉ bị thương nhẹ.
Vị trí đá trên đồi Dốc Đỏ rơi xuống làm cháu bé bị thương, được lực lượng dân quân đang phát cây, dọn đá
Nhận được tin báo, UBND xã Đăng Hà đã cử lực lượng dân quân thường trực đến cưa cây, phát cành, khoảng 30 phút sau tuyến đường đã thông. Hiện chính quyền địa phương xã Đăng Hà đang chỉ đạo lực lượng, thông báo người dân trên địa bàn tiếp tục khảo sát, khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân đồng thời đến thăm hỏi động viên cháu bé./.
                                                                     Phú Quang