Lễ hội ẩm thực đường phố và Chương trình văn nghệ “hương sắc Bù Đăng” chào mừng 45 năm giải phóng bú đăng 14/12.

Thứ năm - 12/12/2019 08:35 611

c c i bi u v d

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Bù Đăng (14/12/1974-14/12/2019); 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12. Chiều tối ngày 11/12, UBND huyện Bù Đăng đã tỗ chức lễ hội ẩm thực đường phố và chương trình văn nghệ với chủ đề “Hương sắc Bù Đăng”. Về dự có lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và bà con nhân dân.

Bắt đầu từ 16 giờ chiều, trên đường đôi 14/12 đã diễn ra chương trình lễ hội ẩm thực đường phố với 45 gian hàng của Công đoàn các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn. Với các món ăn mang đậm bản sắc các vùng miền như: Mỳ Quảng; Bún bò Huế; bún riêu; bánh canh; bánh bò; gỏi cuốn; cơm lam, thịt nướng…và nhiều món giải khát đã thu hút nhiều thực khách tham quan và thưởng thức.
Bắt đầu từ 19 giờ 30 phút, tại sân vận động huyện đã diễn ra Chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề “Hương sắc Bù Đăng”, với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Đoàn ca múa nhạc tỉnh Bình Phước, Đội văn nghệ Khu bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo và Đội văn nghệ xã Đăng Hà biểu diễn với các tiết mục: Hát về Bù Đăng quê ta; Tiếng chày trên sóc Bom Bo; Ánh mắt S’tiêng; Vinh quang Đảng ta; Chiều lên bản Mèo; Bài ca Mơ Nông; Làng Dao quê em; Non sông ngàn năm gấm vóc…được dàn dựng công phu theo nhiều thể loại ca, múa hát, sân khấu hóa nói về vùng đất Bình Phước, Bù Đăng, hát về Đảng, về tình yêu quê hương đất nước và các điệu múa mang đậm các bản sắc văn hóa các dân tộc đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Bù Đăng 14/12.

Anh Thắng