Bù Đăng: Ban Pháp chế HĐND huyện tái giám sát kết luận giám sát tại xã Bình Minh, Bom Bo.

Thứ năm - 28/11/2019 08:59 633

Ngày 26/11 ông Châu Anh Kiệt – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn giám sát việc khắc phục các kết nghị sau giám sát của HĐND huyện trong 10 tháng đầu năm 2019 tại các xã Bom Bo và Bình Minh.

Tại các xã giám sát, Đoàn giám sát đã khảo sát thực tế và làm việc với UBND xã Bom Bo, Bình Minh về  công tác cải cách thủ tục hành chính, quy trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả tại xã Bom Bo, Bình Minh; Xem xét việc lưu trữ các hồ sơ tiếp nhận; công tác tiếp công dân.
Tại các buổi làm việc với UBND xã Bom Bo, Bình Minh, đoàn giám sát đã ghi nhận kết quả khắc phục những hạn chế mà đoàn giám sát của HĐND huyện đã chỉ ra trước đây: Niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính có hiệu lực; Công khai đường dây nóng; sắp xếp, bố trí phòng tiếp công dân; củng cố nhân sự tại bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả của địa phương. Tuy nhiên vẫn còn hạn chế như: Chưa kịp thời ban hành quyết định củng cố nhân sự bộ phận một cửa khi luân chuyển, điều động chủ tịch UBND xã; Việc lưu trữ hồ sơ chưa mang tính khóa học để trợ giúp cho việc tra cứu; Công tác kiểm tra xây dựng cơ bản trong dân chưa thường xuyên; Phòng tiếp công dân của xã Bom Bo bố trí chưa hợp lý, chưa đúng quy định.
Kết luận tại các buổi làm việc, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện Bù Đăng Châu Anh Kiệt ghi nhận những chuyển biến tích cực của Chủ tịch UBND xã Bom Bo, Bình Minh trong công tác chỉ đạo các bộ phận liên quan chấn chỉnh những hạn chế vừa qua; Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần lưu ý đến mọt số vấn đề sau: Ban hành các quyết định củng cố nhân sự của Bộ phận một cửa; Sắp xếp hồ sơ lưu trữ khoa học, đúng quy định; Sắp xếp bố trí hòng tiếp công dân ở vị trí thuận lợi, dễ nhìn và trang trí đúng quy định.
Trong những năm gần đây, hoạt động tái giám sát các kiến nghị của Đoàn giám sát HĐND huyện được Thường trực hĐND, các Ban hĐND huyện tổ chức thường xuyên nhằm chấn chỉnh các các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các kiến nghị giám sát của hĐND huyện, qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của HĐND huyện trong thời gian tới.

Yến Lê