Huyện ủy Bù Đăng tặng nhà nghĩa tình đảng viên cho đảng viên xã đường 10.

Thứ hai - 09/12/2019 10:01 617

Huyện ủy Bù Đăng tặng nhà nghĩa tình đảng viên cho đảng viên xã đường 10.

Chiều ngày 5/12, tại xã Đường 10, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đảng viên” cho đảng viên Bành Sành Kinh, dân tộc Dao, hiện đang sinh hoạt tại chi bộ thôn 5, xã Đường 10. Về dự có Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện.

Đảng viên Bành Sành Kinh hiện đang sinh hoạt tại chi bộ thôn 5, xã Đường 10. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng dù tuổi đã cao phải sống trong căn nhà tạm xuống cấp và không có khả năng về tài chính để tự xây dựng nhà ở. Căn nhà “Nghĩa tình đảng viên” được đại diện thường trực huyện ủy Bù Đăng bàn giao cho đảng viên này là nhà cấp 4, có diện tích gần 80m vuông, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp với tổng trị giá trên 80 triệu đồng. Trong đó, chương trình “Nghĩa tình đảng viên” của huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại do đảng bộ xã Đường 10, chi bộ thôn 5 và gia đình đóng góp. Đây là căn thứ 12 trên tổng số 20 căn nhà được Huyện ủy Bù Đăng vận động xây tặng đảng viên nghèo, khó khăn nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng huyện Bù Đăng (14-12-1974 - 14-12-2019).
Thời gian qua, chường trình vận động xây tặng nhà “Nghĩa tình đảng viên” do huyện ủy Bù Đăng phát động không những tạo sự chuyển biến về cả nhận thức lẫn hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ huyện và quần chúng nhân dân mà còn thể hiện tình cảm của tổ chức đảng với đảng viên đang khó khăn về nhà ở, góp phần giúp đỡ, động viên các đồng chí từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Anh Thắng