Bù Đăng: Khởi công công trình “Nhà thanh niên” thực hiện chương trình xóa 1000 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu - 06/12/2019 10:00 927

Vừa qua Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Công ty cổ phần Lộc Trời, Hội LHTN thị trấn Đức Phong (Bù Đăng) tổ chức lễ khởi công nhà thanh niên cho chị Điểu Thị Hiền (SN 1989) ở khu phố Đức Lợi, thị trấn Đức Phong (Bù Đăng). Về dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đức Phong – Nguyễn Hoàng Giang.

Căn nhà được xây dựng trên diện tích 40m2 với tổng kinh phí 50 triệu đồng, trong đó Hội LHTN Việt Nam tỉnh vận động Công ty cổ phần Lộc Trời 40 triệu đồng; hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đăng vận động hỗ trợ 10 triệu đồng. Dự kiến sẽ xây dựng trong 1 tháng.
Phát biểu tại lễ khởi công, anh Mãi Xuân Tuân, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Đây là căn đầu tiên trong 50 nhà thanh niên thực hiện Nghị quyết Đại hội hội LHTN Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 là công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII. Trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục vận động thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, góp sức thực hiện chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh
Được biết chị Điểu Thị Hiền là người X’tiêng, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhà tạm bợ mưa dột không có chỗ ngủ cho 3 mẹ con. Hôm nay được hỗ trợ xây nhà, chị Điểu Thị Hiền rất vui và chân thành cảm ơn các đoàn thể, nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con tôi. Sau khi đã có nhà kiên cố, tôi sẽ cố gắng kiếm thêm công việc ổn định để sớm thoát nghèo.

Yến Lê