Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Đak Nhau

Thứ tư - 29/05/2024 14:06 43

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Đak Nhau

Sáng ngày 29-5, ông Vũ Lương, đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước, BT huyện uỷ Bù Đăng, bà Điểu Hà Hồng Lý – PCT.HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện Bù Đăng tiếp xúc cử tri xã Đak Nhau trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh khoá X, HĐND huyện khoá VII.
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri
Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri xã Đak Nhau đã nêu 10 ý kiến, kiến nghị: Nguồn nước sinh hoạt và nước tưới chăm sóc cây trồng thiếu đề nghị các cấp chính quyền quy hoạch hồ thuỷ lợi để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất; Người dân tự ý múc ao, hồ chứa nước làm cản trở dòng chảy, có nguy cơ gây nạn đối nước; Người được thụ hưởng bảo trợ xã hội nhà nước cần có chính sách chi trả hợp lý; Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, căn cước công dân điện tử đi chữa bệnh ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước không được giải quyết; Điện lực thông báo tiền điện qua mạng Zalo nhiều người dân không biết, cần có thông báo rõ ràng cho người dân; Đề nghị hạ thế đường điện cho người dân; Đề nghị hỗ trợ vốn cho các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo; Việc thực hiện thi hành án dân sự chanh chấp quyền sử dụng đất đề nghị giải quyết; Đề nghị làm cầu cho dân đi lại; Làm đường bê tông xi măng một số tuyến đường chất lượng không đảm bảo, đường bị hư hỏng, xuống cấp; Việc quy hoạch bãi rác cần đưa vào khai thác, sử dụng tránh tình trạng rác thải sinh hoạt không được xử lý gây ô nhiễm môi trường.

Cử tri ý kiến, kiến nghị tại hội nghị
Những vấn đề thuộc địa phương đã được các ban, ngành địa phương thông tin lại tại buổi tiếp xúc; những vấn đề khác, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện ghi nhận, chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Các đại biểu dự hội nghị
Tại buổi tiếp xúc đại biểu tỉnh thông tin đến cử tri kết quả kỳ chuyên đề HĐND tỉnh, và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri kỳ tiếp xúc trước. Đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2023, trả lời ý kiến cử tri kỳ tiếp xúc trước. Cử tri nhất trí cao, đồng tình, phấn khởi với thành công của kỳ họp.
ông Vũ Lương, đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước, BT huyện uỷ Bù Đăng trả lời cử tri
Kết thúc Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Vũ Lương đề nghị lãnh đạo các phòng, ban địa phương tiếp tục theo sát các vấn đề cử tri quan tâm, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng.
Đỗ Huấn.