Bù Đăng: Trao hỗ trợ, giúp các gia đình khắc phục thiên tai

Chủ nhật - 16/06/2024 11:25 42
Sáng sớm nay 16 -6. UBND thị trấn Đức Phong, xã Nghĩa Trung huyện Bù Đăng phối hợp với các tổ chức đoàn thể thống kê thiệt hại, thăm hỏi động viên và cử lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn kéo theo lốc xoáy khiến 03 căn nhà, bị tốc mái, hư hỏng.
Bù Đăng: Trao hỗ trợ, giúp các gia đình khắc phục thiên tai
Vào khoảng 23h đêm, ngày 15 - 6 cơn mưa lớn kéo theo lốc xoáy quét qua địa bàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng. Tại khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong lốc xoáy làm tốc mái và hư hỏng một số vật dụng của 01 hộ dân; tại thôn 2, xã Nghĩa Trung lốc xoáy cũng đã làm tốc mái hoàn toàn 02 căn nhà. Nhận được tin báo, UBND thị trấn Đức Phong, xã Nghĩa Trung đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ, cử lực lượng giúp gia đình dọn dẹp, sửa chữa khắc phục, để ổn định cuộc sống.
Trước đó, vào khoảng 18 giờ 15 phút, chiều tối ngày 14/6/2024 trên địa bàn xã Đức Liễu đã xảy ra mưa lớn kèm giông và lốc xoáy quét qua địa bàn thôn 5 và thôn 7 làm tốc mái hoàn toàn 05 căn nhà và gãy đổ nhiều cây trồng của người dân. Trong ngày 15 - 6, UBND xã Đức Liễu cũng đã kịp thời đến thăm hỏi động viên trao hỗ trợ mỗi hộ bị thiệt hại về nhà 2 triệu đồng và cử lực lượng đến giúp các gia đình sửa chữa khắc phục hậu quả.
Hiện nay, UBND thị trấn Đức Phong, xã Nghĩa Trung và xã Đức Liễu tiếp tục, kiểm tra thống kê, rà soát mức độ thiệt hại của người dân đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiên tai./.
                                                                                                  Phú Quang
Hai căn nhà bị tốc mái hoàn toàn thuộc thôn 2 xã Nghĩa Trung
Lãnh đạo UBND thị trấn Đức Phong đến thăm hỏi động viên hỗ trợ một gia đình khu phố Đức Lập bị tốc mái số tiền 01 triệu đồng

Lãnh đạo UBND xã Đức Liễu đến thăm hỏi động viên hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 02 triệu đồng và cử lực lượng giúp người dân sửa chữa khắc phục thiên tai