HĐND huyện Bù Đăng khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề thông qua 05 nghị quyết quan trọng.

Thứ sáu - 19/04/2024 13:49 40

Sáng 19-4, HĐND huyện Bù Đăng khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 10(Kỳ họp chuyên đề) xem xét thông qua một số nội dung UBND huyện trình. Đồng chí Nguyễn Tấn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và 29/30 đại biểu HĐND huyện.
Đồng chí Nguyễn Tấn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Khai mạc kỳ họp
Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Vũ Văn Mười phát biểu tại kỳ họp.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND huyện thông qua các tờ trình Ban hành Nghị quyết về Quy định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cở sở trên địa bàn huyện; tờ trình về việc tổ chức lại Phòng Văn hóa và Thông tin; tờ trình về Quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trong trung hạn giai đoạn 2021-2025; Tờ trình thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục và kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn ngân sách huyện; Tờ trình thông qua điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương năm 2024.

Đại biểu dự kỳ họp
Cũng tại Kỳ họp này HĐND huyện đã tổ chức chất vấn đối với Trưởng phòng Nội vụ huyện về công tác Quản lý nhà nước đối với lĩnh vực Nội vụ.
Ông Trần Ngọc Công – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Bù Đăng làm rõ một số nội dung được Chất vấn tại kỳ họp
Đại biểu HĐND huyện  nhất trí thông qua Nghị quyết.
Sau khi UBND huyện thông qua các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết và các báo cáo thẩm tra của các Ban có liên quan, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và nhất trí thông qua dự thảo các Nghị quyết. Đây là những Nghị quyết quan trọng, là cơ sở cho UBND huyện điều hành, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền trong năm 2023 đảm bảo sát với tình hình thực tế tại địa phương.
Mỹ Hiệp