Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

UBND XÃ BOM BO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU HÀNH NĂM 2016.

Thứ hai - 19/12/2016 10:37

UBND XÃ BOM BO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU HÀNH NĂM 2016.

Nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ hai (Kỳ họp cuối năm 2016) của HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 13/12/2016, UBND xã Bom Bo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác điều hành của UBND xã năm 2016 và đề ra một số nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hộ nghị có đồng chí Lê Văn Xinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo xã.

Năm 2016, năm đầu tiên thực hiện Luật Tổ chức chsnh quyền địa phương, UBND xã đã chủ động điều hành thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND đã đề ra năm 2016. Theo báo cáo của UBND xã cho thấy năm 2016 hầu hết các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN của xã đều đạt chỉ tiêu đề ra. Trong đó kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng đạt mức khá so với cùng kỳ năm trước, sản xuất nông nghiệp tiếp tục được giữ vững và phát triển: Tổng diện tích cây lâu năm 8.682/8.682 ha đạt 100% chỉ tiêu giao; Nhân dân đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên sản lượng cây công nghiệp chủ lực của xã đã tăng. Cụ thể: sản lượng điều đạt từ 0,8 – 1,5 tấn/ha (sản lượng khô sạch), tiêu đạt từ 1,2 – 2,5 tấn/ha. Chăn nuôi gia súc, gia cầm bắt đầu chăn nuôi tập trung với sản lượng: Tổng đàn gia súc là 3.968 con, gia cầm: 25.000/23.000 con đạt 108% so với chỉ tiêu giao.

Công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ môi trường được tăng cường hơn; Thương mại – dịch vụ đáng ứng cơ bản của người dân; Thu ngân sách cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm trước: Ước Thu Ngân sách nhà nước trên địa bàn do xã hưởng 569.064.257 đồng/412.000.000 đồng, đạt 138.12% so với dự toán huyện giao và HĐND thông qua; Chất lượng dạy và học ở các cấp học đã được nâng lên; công tác y tế dự phòng thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng, chăm sóc sức khỏe ban đầu có chuyển biến; văn hóa – thông tin, thể dục – thể thao đáp ứng cơ bản; công tác quản lý nhà nước về môi trường được tăng cường hơn; các chính sách người có công, chính sách ASXH, chính sách đối với ĐBDTTS được quan tâm; Quốc phòng – an ninh được giữ vững, TTATXH ngày càng được củng cố và tăng cường.

Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục như sau: Tình hình hạn hán địa bàn xã kéo dài diễn ra diện rộng dẫn đến thiếu nước phục vụ sinh hoạt, tưới tiêu, cà phê, cây trồng nông nghiệp,… Việc giải quyết hồ sơ cho công dân theo cơ chế “Một cửa liên thông” vẫn còn hạn chế (nhất là lĩnh vực chứng thực hợp đồng giao khoán), Chương trình MTQG giảm nghèo chưa thực sự bền vững tỷ lệ hộ nghèo còn cao; Trật tự ATXH còn diễn biến phức tạp…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Xinh đánh giá cao công tác điều hành của UBND xã trong năm 2016 đã thực hiện tốt chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra, đời sống nhân dân được cải thiện, công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường đã kịp thời chấn chỉnh đi vào nề nếp. Tuy nhiên trong năm 2017, UBND xã cần thực hiện các chỉ thị của Huyện về chấn chỉnh kỷ cương hành chính, tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân về việc thực hiện tốt các quy định về đất đai, xây dựng nhất là việc lấn chiếm hành lang lộ giới; Tăng cường công tác tuần tra an ninh nông thôn để kịp thời phát hiện, xử lý những vi phạm an toàn giao thông, trong đó kiên quyết xử lý những trường hợp đến UBND xã không đội mũ bảo hiểm; cuối cùng phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu KTXH, QPAN năm 2017.

Cùng ngày Hội Nông dân của xã cũng tổ chức Tổng kết công tác hội năm 2016. Tham dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Trần Quang Hội – Chủ tịch Hội nông dân huyện. Năm 2016, Hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2016 đề ra. Nhân dịp này, Hội cũng đã khen thưởng cho cá cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội trong năm 2016.

Lê Hoàng