CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA NHÂN DÂN.

Thứ hai - 19/09/2016 14:19 635

CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA NHÂN DÂN.

Ngày 16/9, công an huyện phối hợp với UBND thị trấn Đức Phong đã tổ chức diễn đàn "Công an nhân dân lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân"

Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo công an huyện; lãnh đạo các đội nghiệp vụ công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ thị trấn, lực lượng công an, dân quân, xã đội và đại diện các tổ dân phố. Đại tá Lương Lộc phó trưởng công an huyện và chủ tịch UBND thị trấn Nguyễn Trì đồng chủ trì diễn đàn.

9 tháng đầu năm nay, công an thị trấn đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác và tố giác tội phạm trong nhân dân. Thường xuyên tổ chức tuần tra an ninh trật tự, gọi hỏi răn đe các đối tượng hình sự trên địa bàn. 9 tháng qua, trên địa bàn thị trấn xảy ra 15 vụ việc, đã chuyển công an huyện xử lý theo thẩm quyền. Trong đó, có 1 vụ lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản; 6 vụ trộm cắp tài sản; 3 vụ cố ý gây thương tính. Công an thị trấn cũng đã xử phạt hành chính 2 vụ bạo lực gia đình; 1 vụ xâm hại sức khỏe người khác; đặc biệt còn phối hợp với đội hình sự công an huyện bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã.

Tại diễn đàn, đại diện các tổ dân phố đã đóng góp ý kiến cho công an thị trấn. Các ý kiến đều đánh giá cao tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và tác phong của cán bộ chiến sĩ công an. Có trách nhiệm cao trong công việc, quan hệ tốt với tổ dân phố nơi cư trú. Một số ý kiến mong muốn công an thị trấn cần tận tình, chu đáo hơn nữa trong việc hướng dẫn nhân dân tới liên hệ làm các thủ tục hồ sơ giấy tờ như: làm lại giấy chứng minh nhân dân; giấy khai sinh; hộ khẩu thường trú; đề nghị công an tổ chức tập huấn nhiệp vụ cho tổ an ninh nhân dân; tăng cường tuần tra kiểm soát an ninh trật tự, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh; cần dẹp tình trang buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; đặt biệt cần bắt và xử lý nghiêm tình trạng đua xe trái phép và các trường hợp rú ga, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm và bức xúc cho người tham gia giao thông.

Đại tá Lương Lộc phó trưởng công an huyện và chủ tịch UBND thị trấn Nguyễn Trì đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân, đồng thời đề nghị nhân dân tiếp tục phối hợp tốt với công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; nâng cao tinh thần cảnh giác và đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Quang Minh.