QUẢN LÝ THỊ TRƯỞNG SỐ 3 HUYỆN BÙ ĐĂNG TIÊU HỦY TRÁI CÂY KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ.

Thứ ba - 20/09/2016 14:01 688

Ngày 19/9, đội quản lý thị trường số 3 huyện Bù Đăng đã tổ chức tiêu hủy 450 kg hành và trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ được thu giữ từ 1 số cơ sở kinh doanh tại các chợ trên địa bàn huyện.

Số trái cây tiêu hủy bao gồm 60kg lựu; 69 kg bơm; 20 kg nho và 300 kg hành tím, được thu giữ tại 6 cơ sở kinh doanh tại các chợ Nghĩa Trung, Minh Hưng và chợ Bù Đăng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cơ sở kinh doanh không xuất trình được các hóa đơn chứng từ và xuất xứ của hành và trái cây, tuy nhiên toàn bộ số hàng trên đều được đóng gói có nhãn mác và chữ viết của Trung Quốc. Đội quản lý thị trường số 3 đã tiêu hủy bằng cách đào hố chôn lấp.

Đây là kết quả của đội quản lý thi trường số 3 huyện Bù Đăng thực hiện chỉ đạo của chi cục quản lý thị trường tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các mặt hàng trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ, được bán trên thị trường từ ngày 15 đến này 19/9.

Được biết trước đó, đội Quản lý thị trường số 3 huyện Bù Đăng cũng đã tổ chức tiêu hủy 34 kg thịt heo, thịt bò không rõ nguồn gốc xuất xứ.