BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG NĂM 2014.

Thứ ba - 20/01/2015 08:43 1227

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG  TỔNG KẾT CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG NĂM 2014.

Ngày 14/11, Ban tuyên giáo huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo, khoa giáo năm 2014 và tổng kết 4 năm  thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị. Ông Lê Viết Diện – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể và cán bộ làm công tác tuyên giáo các xã, thị trấn đã về dự đã về dự. Đồng chí Lê A – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong năm 2014, hoạt động công tác tuyên giáo, khoa giáo từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, kịp thời tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tổ chức triển khai các lớp học tập nghị quyết các cấp; Phối hợp triển khai Hiến pháp năm 2013; Tổ chức thông tin thời sự định kỳ; Hội nghị báo cáo viên cơ sở được nhiều đợt với hàng ngàn lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia học tập. Bên cạnh đó Ban tuyên giáo huyện ủy đã định hướng công tác tuyên truyền về tình hình thời sự nổi bật và kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, của tỉnh và huyện. Về công tác khoa giáo, trong năm 2014 các đơn vị khoa giáo trong huyện luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Trong năm Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức được 5 lớp nhận thức về Đảng cho 417 quần chúng ưu tú; 2 lớp đảng viên mới cho 190 học viên. Phôi hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức 2 lớp tập huấn về Quốc phòng an ninh và hội nghị về tập huấn triển khái các văn bản quy phạm pháp luật. Bên cạnh đó, công tác dạy và học ở các trường học và Trung tâm giáo dục thường xuyên ngày càng được nâng lên, cụ thể: 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; trên 97% học sinh tốt nghiệp THCS; trên 99% học sinh tốt nghiệp THPT.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự, tư tưởng cán bộ, đảng viên cho đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc; Tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng học tập nghị quyết của Đảng và phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo dức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2015 “Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”; Tổng kết 4 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập làm theo gương Bác; Tiếp tục biên soạn lịch sử địa phương theo kế hoạch; Tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức về ý nghĩa các ngày lễ lớn như: 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, 70 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9.

ANH THẮNG