HỘI NGHỊ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN BÙ ĐĂNG LẦN THỨ 3 KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2014 – 2019

Thứ hai - 26/01/2015 09:45 1057

Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị lần thứ 3, khóa VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019, nhằm đánh giá kết quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: năm 2014, ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tập trung tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền ý nghĩa đại hội mặt trận Tổ quốc các cấp; hướng dẫn các cơ sở tổ chức tốt các hoạt động nhân ngày hội đại đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới.

Năm 2014, mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện phối hợp với thường trực Hội đồng nhân dân cùng cấp tổ chức cho đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp tại các xã thị trấn trong huyện, qua đó đã ghi nhận trên 630 ý kiến kiến nghị của cử tri chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Thực hiện tốt công tác giám sát việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do hội động nhân dân bầu theo tinh thần nghị quyết 35 của Quốc hội; giám sát tốt công tác bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật trong cộng đồng nhất là tuyên truyền hiến pháp 2013 và luật đất đai sửa đổi 2013. Cuộc vận động vì người nghèo các cấp đã thu được nhiều kết quả. Trong đó quỹ vì người nghèo 2 cấp thu được 969 triệu đồng; đã hỗ trợ hộ cận nghèo mua thẻ bảo hiểm y tế số tiền trên 17 triệu đồng; xây tặng 12 nhà đại đoàn kết trị giá 300 triệu đồng. Nhân dịp chào mừng đại hội mặt trận tổ quốc các cấp, toàn huyện đã xây mới và sửa chữa 29 căn nhà đại đoàn kết trị giá trên 550 triệu đồng; sửa chữa 5 nhà văn hóa, hội trường thôn; tổ chức sửa chữa, nâng cấp đường giao thông, kéo điện thắp sáng đường thôn với tổng kinh phí dân đóng góp trên 540 triệu đồng.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nhe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của hội đồng nhân dân huyện; kết quả lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2014 và một số chỉ tiêu quan trọng của huyện năm 2015.

Nhân dịp này, 2 cá nhân có nhiều thành tích đã được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; 29 tập thể và cá nhân được UBMTTQ các cấp và UBND huyện tuyên dương khen thưởng.