NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM CHI NHÁNH BÌNH PHƯỚC HỖ TRỢ 7 NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO BÙ ĐĂNG

Thứ hai - 12/01/2015 08:18 888

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM CHI NHÁNH BÌNH PHƯỚC  HỖ TRỢ 7 NHÀ TÌNH THƯƠNG  CHO HỘ NGHÈO BÙ ĐĂNG

Ngày 9/1, hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với đại diện ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Bình Phước đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho 6 gia đình nghèo ở 5 xã của huyện Bù Đăng.
Các hộ được trao tặng nhà là hộ bà Thị Dyoi, trú tại thôn Đặk Nung, xã Đặk Nhau; hộ chị Thị Hương trú tại thôn Đặk Xuyên xã Đặk Nhau; hộ ông Hoàng Văn Con, thôn 6 xã Bom Bo; hộ bà Thị Bơ, thôn 5 xã Bình Minh; hộ ông Mã Văn Quỳnh thôn 3 xã Đường 10 và hộ bà Võ Thị Be, thôn 1 xã Đoàn Kết. Diện tích các căn nhà từ 32 đến 40 m2 , kinh phí xây dựng mỗi căn từ 32 đến 48 triệu đồng. Trong đó, hội liên hiệp phụ nữ huyện và Ban chỉ đạo Tây nguyên đã vận động Ngân hàng cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bình Phước hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng. Số còn lại do chi hội phụ nữ các cơ sở vận động cán bộ, hội viên, gia đình hỗ trợ thêm. Các hộ trên phần lớn nghèo là do già yếu, nhà đông con hoặc bị các bệnh khuyết tật, mất sức lao động.

Được biết cùng với việc hỗ trợ 6 căn nhà trên, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bình Phước còn hỗ trợ 1 căn nữa, trị giá 30 triệu đồng cho 1 gia đình tại xã Thọ Sơn, dự kiến sẽ tổ chức lễ bàn giao, trao tặng trước Tết nguyên đán, tạo điều kiện để các gia đình vui xuân, đón tết đầm ấm trong căn nhà mới, khang trang.
Quang Minh.