Phú Sơn – Tổ chức thành công kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa II.

Thứ hai - 08/08/2011 10:00 2087

Phú Sơn – Tổ chức thành công kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa II.

Kỳ họp thứ hai HĐND xã Phú Sơn khóa II đã thông qua 2 Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về điều chỉnh thu – chi NSNN năm 2011; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2010.

Ngày 02/8/2011, HĐND xã Phú Sơn khoá V khai mạc kỳ họp thứ hai - nhiệm kỳ 2011-2016.

Bà Nguyễn Thị Tâm_PCT HĐND trình bày cáo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã
Đại biểu tham dự kỳ họp được nghe các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong 6 tháng vừa qua - Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã; dự toán thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm và biện pháp thực hiện dự toán năm 2011; Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến của cử tri để từ đó các đơn vị giải trình trước kỳ họp về các vấn đề: an ninh trật tự, kinh tế xã hội địa phương; vấn đề cấp đất tái định canh, định cư cho đồng bào dân tộc, nước sạch nông thôn công tác bảo vệ thực vật.
Ông Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến.
Ông Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà HĐND xã Phú Sơn đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Phú Sơn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tốt một số vấn đề như: đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp; cần có những chính sách khuyến khích đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp nhất là cây công nghiệp; làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh; tăng tỉ lệ người dân được dùng nước sạch; phát huy có hiệu quả mọi nguồn lực đảm bảo duy trì tốc độ phát triển kinh tế bền vững, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết của HĐND xã. Thực hiện các chương trình phát triển kinh tế-xã hội. Quan tâm đẩy mạnh công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo chương trình sản xuất hàng hoá phù hợp với nhu cầu của thị trường. Đồng thời giải quyết ngay và triệt để các ý kiến kiến nghị của cử tri;

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Phú Sơn khoá II đã thông qua 2 Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết điều chỉnh thu – chi NSNN năm 2011; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu,chi ngân sách năm 2010.

Lê Hoàng