NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN MINH TRIẾT DỰ LỄ BÀN GIAO 2 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO Ở BÙ ĐĂNG.

Thứ hai - 22/05/2017 08:08 831

Sáng ngày 18/5, UBMTTQVN huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo Thôn Bom Bo, xã Bình Minh. Về dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bình Phước; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Trần Văn Chung, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đăng; đồng chí Lê Viết Diện, phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa; phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý cùng đại diện lãnh đạo xã Bình Minh.

Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình anh Điểu Hùng, Thôn Bom Bo và căn thứ hai trao cho gia đình anh Điểu Gơn, Thôn 2. Cả hai gia đình đều thuộc đối tượng hộ nghèo khó khăn về nhà ở. 2 căn nhà bàn giao là nhà cấp 4 tường xây, mái lợp tôl, diện tích 40m2 tổng kinh phí xây dựng là 63 triệu đồng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ủng hộ 60 triệu đồng tại buổi họp mặt “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” còn lại Quỹ vì người nghèo xã Bình Minh và gia đình góp thêm.

Tại lễ bàn giao, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng tặng thêm cho mỗi gia đình 5 triệu đồng tiền mặt và  ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống kinh tế của các gia đình, ông mong rằng sau khi có nhà mới 2 gia đình sẽ cố gắng lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, sử dụng và bảo quản căn nhà thật tốt. Ông cũng đề nghị lãnh đạo huyện Bù Đăng và xã Bình Minh tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các chính sách cho 2 gia đình.

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bình Phước; đồng chí Trần Văn Chung, tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đăng đã tặng mỗi gia đình một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng, lãnh đạo xã Bình Minh và các hội đoàn thể cũng có những phần quà chúc mừng tặng cho 2 gia đình.

ANH THẮNG