PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÊ THANH HẢI LÀM VIỆC VỚI BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ BÙ ĐĂNG.

Thứ ba - 09/05/2017 08:36 1096

Chiều ngày 3/5, tại hội trường C. Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh hải đã có buổi làm việc với Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện  kết luận của Thường trực Huyện ủy Bù Đăng tại các Thông báo số 224 ngày 5/8/2016. Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị phòng nông nghiệp&PTNT, Tài nguyên và Môi trường,  Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nội vụ và Hạt kiểm lâm huyện.

Tại cuộc họp Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng báo cáo 9 nội dung theo thông báo số 224 về công tác cán bộ, tổ chức bộ máy hoạt động của Ban; Việc trồng rừng thay thế của ông ty Cổ phần thủy điện Tây Nguyên và công ty cổ phần thủy điện Đăk Kar; Việc rà soát, xử lý các hợp đồng trồng rừng, nhận khoán đất lâm nghiệp; Việc tận dụng gỗ bị ngã đổ do lốc xoáy; Quy hoạch cánh đồng cỏ chăn thả voi; Việc xây dựng thêm phòng làm việc, nhà ở tập thể cho cán bộ, viên chức; Về trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy rừng còn thiếu; Việc quản lý, chăm sóc vườn cao su 50,5ha tại khoảnh 1,2 tiểu khu 144 và việc xây dựng các quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng.

Sau khi nghe báo cáo của Ban quản lý rừng và ý kiến của các thành viên dự họp. Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải kết luận: Về công tác tổ chức cán bộ yêu cầu phòng nội vụ trình UBND huyện tham mưu tạm tuyển nhân sự  để đáp ứng nhiệm vụ của ban quản lý rừng.  Việc trồng rừng thay thế hiện nay 2 thủy điện không có năng trồng rừng trên diện tích còn lại, Ban quản lý rừng tham mưu UBND huyện trình UBND tỉnh giao diện tích còn lại cho Ban quản lý rừng quản lý; Việc tận dụng gỗ ngã đổ sau lốc xoáy do quá trình xin thanh lý kéo dài  hiện nay cây đã mục không thể sử dụng được nên giữ nguyên hiện trạng không thanh lý. Việc xây dựng phòng làm việc, UBND huyện đồng ý giao BQLR xin kiến sở nông nghiệp, sở tài chính tiếp tục thực hiện theo phương án; Giao ban quản lý rừng phòng hộ tiếp tục thực hiện kết luận của thường trực Huyện ủy . Trong quá trình thực hiện nến có khó khăn vướng mắc cần báo cáo với thường trực Huyện ủy và  lãnh đạo UBND huyện để có giải pháp tháo gỡ.

MỸ HIỆP