BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH 2016.

Thứ năm - 25/05/2017 09:40 759

BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC  GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH 2016.

Sáng 23-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP - AN) huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Công tác giáo dục QP - AN  năm 2016  trên địa bàn huyện luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy-  UBND huyện . Các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác giáo dục QP - AN được triển khai đồng bộ từ Huyện đến cơ sở. Thành viên Hội đồng Giáo dục QP- AN các cấp tích cực tham mưu chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục QP - AN. Công tác tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức QP - AN cho các đối tượng theo phân cấp đạt chỉ tiêu theo kế hoạch. Năm học 2015-2016 có 3.623 học sinh ở 3 khối lớp ( 10, 11,12)  tham gia học môn giáo dục QPAN. Hình thức tổ chức giáo dục ngày càng phong phú, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về công tác QPAN trong giai đoạn hiện nay.

Tuy nhiên theo đánh giá, công tác giáo dục QP - AN trong năm 2016 vẫn còn một số hạn chế như sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có lúc chưa chặt chẽ; Một số cán bộ Đảng viên chưa tích cực trong quá trình học tập bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4. Học sinh khi tham gia bài kiểm tra bắn đạn thật còn tâm lý do đó kết quả chưa cao.

Phát biểu tại Hội nghị Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận yêu cầu Hội đồng Giáo dục QP -AN các cấp khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại.  Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về chương trình khung bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng và An ninh. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt về âm mưu diễn biến, bạo lực của các thế lực địch; tăng cường kiểm tra hoạt động của Hội đồng Giáo dục QP - AN các cấp; bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ báo cáo viên.

MỸ HIỆP